HLV Deschamps cam kết với tuyển Pháp

Bất chấp thất bại nặng nề tại Euro 2020, thì HLV Didier Deschamps vẫn tiếp tục nắm quyền điều hành đội tuyển Pháp sau khi Noel Le Graet, Chủ tịch LĐBĐ Pháp, hôm thứ năm cho biết sự đồng thuận đạt được chỉ sau 3 phút thảo luận.

HLV Didier Deschamps vẫn tiếp tục nắm quyền điều hành đội tuyển Pháp.
HLV Didier Deschamps vẫn tiếp tục nắm quyền điều hành đội tuyển Pháp.

Nhà cầm quân 52 tuổi đang phải chịu áp lực ngày càng lớn sau trận thua sốc của tuyển Pháp trước Thụy Sĩ ở vòng 1/8 Euro 2020 - nơi họ dù dẫn trước 3-1 sau 75 phút nhưng đã để đối thủ gỡ hòa 3-3, trước khi thắng luôn trên loạt sút luân lưu. Tuy nhiên, các nguồn tin gần đây tiết lộ cựu đội trưởng Les Bleus vẫn đang nhận được sự ủng hộ từ LĐBĐ Pháp, và Chủ tịch Le Graet hôm thứ năm đã xác nhận với Le Figaro: “Trong vòng 3 phút, mọi thứ đã được sắp xếp”.

Deschamps còn hợp đồng đến tháng 12-2022, ngay sau World Cup ở Qatar, và giờ ông chắc chắn vẫn tiếp tục hoàn thành hợp đồng của mình, trong muc tiêu là bảo vệ danh hiệu vô địch thế giới từng giành được năm 2018. Nhưng ESPN tiết lộ, Le Graet đang xem xét gia hạn hợp đồng với Deschamps đến tháng 7-2024, và người đứng đầu bóng đa Pháp cũng cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ có một cuộc trò chuyện cùng nhau và chúng tôi sẽ nói về những gì đã xảy ra. Mục tiêu mà tôi đưa ra ở Euro 2020 là bán kết. Chúng tôi đã thất bại, nhưng Didier đã làm rất tốt rất nhiều lần trước đó”.

Sau thành tích thất vọng của Les Bleus tại Euro 2020, thì khả năng Deschamps nhường vị trí cho đồng đội cũ Zinedine Zidane đã được nhắc đến. Zidane, người hiện vẫn chưa có bến đỗ mới kể từ khi chia tay Real Madrid sau mùa giải vừa qua, từng thừa nhận dẫn dắt đội tuyển Pháp “có thể là một khả năng trong một ngày nào đó”, trong khi Le Graet xác định người từng giúp Real thắng 3 Champions League liên tiếp là người ông muốn nếu cần thay thế Deschamps.

Tin cùng chuyên mục