HLV của Palestine đầy lạc quan dù thất bại trước đội tuyển Việt Nam

Không mấy bất ngờ về trận thua 0-2 của đội tuyển Palestine trước đội tuyển Việt Nam, HLV Makram Daboub cho rằng đây là cơ hội để ông và các học trò rút kinh nghiệm hướng đến vòng loại World Cup 2026.
HLV Makram Daboub hài lòng dù các cầu thủ Palestine thất bại trước đội chủ nhà Việt Nam
HLV Makram Daboub hài lòng dù các cầu thủ Palestine thất bại trước đội chủ nhà Việt Nam

“Việt Nam thi đấu tốt và có một trận đấu thành công” – HLV Makram Daboub nhận xét sau trận thua 0-2 của đội tuyển Palestine trước đội tuyển Việt Nam.

Trên sân Thiên Trường, Công Phượng là người ghi bàn thắng mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam. Gần cuối trận, Văn Toàn kiến tạo để Tuấn Hải ấn định tỉ số 2-0 cho đội chủ nhà. Phần lớn thời gian của trận đấu, đoàn quân của HLV Troussier là những người kiểm soát thế trận. Điều này khiến đội tuyển Palestine có phần lúng túng khi triển khai chiến thuật và bị cuốn theo lối chơi của đội tuyển Việt Nam.

Nói về các học trò, huấn luyện của đội khách nhận xét: “Đội tuyển Palestine chơi pressing tầm cao, vì vậy chúng tôi để lộ những khoảng trống và các cầu thủ Việt Nam đã khai thác, ghi được 2 bàn thắng. Dù vậy, tổng quan thì trận này chúng tôi chơi khá tốt”.

Palestine đang hướng đến vòng loại World Cup 2026.

Palestine đang hướng đến vòng loại World Cup 2026.

“Hiệp 1 và hiệp 2 đội tuyển Việt Nam chơi không có nhiều sự khác biệt. Chúng tôi mất 2 cầu thủ vì chấn thương trong hiệp 1, vì vậy khả năng của toàn đội đã giảm sút. Ngoài ra thời tiết, độ ẩm cao khiến chúng tôi không đảm bảo về thể lực. Chúng tôi thiếu 4 cầu thủ quan trọng nên đã tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ, chuẩn bị cho các giải đấu trong tương lai. Kết quả hoà sẽ hợp lý hơn” – ông nói tiếp.

Trước khi để thua đội tuyển Việt Nam, đại diện của Tây Á đã để thua ngược trước đội tuyển Oman hồi đầu tháng 9. Tuy vậy, HLV Makram Daboub vẫn khá hài lòng, bởi ông nhận định đây là cơ hội để ông thử nghiệm đội hình và hướng tới vòng loại World Cup 2026 sắp tới.

Tin cùng chuyên mục