HLV Atalanta bị tố 'phá hoại' đội tuyển Italia

Chỉ vì những trận đấu không còn nhiều ý nghĩa của Atalanta mà tuyển Italia mất đi Giorgio Scalvini, trung vệ trẻ tài năng đã dính chấn thương nghiêm trọng ngay trước thềm Euro 2024.

Giorgio Scalvini, trung vệ trẻ tài năng đã dính chấn thương nghiêm trọng ngay trước thềm Euro 2024.
Giorgio Scalvini, trung vệ trẻ tài năng đã dính chấn thương nghiêm trọng ngay trước thềm Euro 2024.

Người bị chỉ trích nhiều hơn cả chính là HLV Gian Piero Gasperini. Trong trận cầu cuối cùng của mùa giải 2023/24 chỉ còn mang tính thủ tục, ông vẫn sử dụng đội hình mạnh nhất với nhiều tuyển thủ quốc gia hoạt động cật lực suốt 90 phút. Tai nạn không may xảy đến với Giorgio Scalvini vào cuối trận, trung vệ 20 tuổi rời sân trong nước mắt vì chấn thương chẳng lành. Kết quả chẩn đoán sau cùng cho biết, Scalvini tổn thương dây chằng chéo trước ở đầu gối trái, điều khiến anh chỉ có thể trở lại sân cỏ vào đầu năm sau.

"Lão già đó đang làm gì vậy?"; "Giorgio đang làm gì trên sân vậy? Cậu ấy đáng lẽ phải được nghỉ ngơi!"; "Một kẻ bảo thủ và phá hoại đích thực, đó là lý do tại sao chưa bao giờ tuyển quốc gia có đầy đủ hảo thủ cho một giải đấu lớn!"; "Hắn mong chờ gì ở trận đấu này, khi mùa giải đã kết thúc?"... Những chỉ trích đáng chú ý mà các Ultras Azzurri hướng về HLV Gasperini.

mou2.jpg
Scalvini chấn thương vì HLV Gasperini để anh cày ải quá nhiều?

Scalvini đã đá 31 trận cho Atalanta mùa này, thời lượng thi đấu nhiều thứ 5 trong đội hình. Atalanta chắc chắn dự Champions League từ lâu và vừa vô địch Europa League. Sau chung kết châu Âu với Leverkusen, họ có 2 trận "thủ tục" với Torino và Fiorentina ở Serie A nhưng Scalvini, một trong những cầu thủ được kỳ vọng của tuyển Italia, vẫn ra sân trong bối cảnh Euro 2024 đã cận kề. Quyết định dụng binh của Gasperini tiềm ẩn rủi ro đáng kể và không may, chuyện chẳng lành đã đến.

Giorgio Scalvini từng rất kỳ vọng vào giải đấu lớn đầu tiên trong sự nghiệp, vậy nên có thể hiểu cho những giọt nước mắt của tài năng 20 tuổi này khi gặp chấn thương. Tuyển Italia trong thời gian ngắn, đã phải chia tay hai trung vệ chất lượng ngay trước Euro 2024 là Scalvini và Acerbi (Inter).

Tin cùng chuyên mục