Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới

Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới và người làm chuyên môn chờ đợi thêm gương mặt mới được bầu chọn để thể thao dưới nước đạt thêm hiệu quả nói chung.

Thể thao dưới nước Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới tới đây. Ảnh: VASA
Thể thao dưới nước Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới tới đây. Ảnh: VASA

Nếu không có gì thay đổi, Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới – nhiệm kỳ lần thứ 9 – sẽ được tổ chức ngày 26-6 tới đây tại Hà Nội. Qua tìm hiểu, tới lúc này, nhà quản lý đã chuẩn bị các công tác hướng tới tổ chức Đại hội lần này.

Trước đó, đại diện ban chấp hành Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam (Vasa) đã làm việc cùng lãnh đạo Cục TDTT để trao đổi về công tác chuẩn bị cho chương trình Đại hội nhiệm kỳ mới được tổ chức. Hẳn nhiên, người làm nghề vẫn chờ đợi nhiều nhất là đội ngũ các ủy viên ban chấp hành và nhân sự quản lý Vasa cần có những con người mới để chung tay, phát triển hơn nữa nhiều hoạt động của thể thao dưới nước ở Việt Nam và quốc tế. Tại nhiệm kỳ 8, Chủ tịch của Vasa là ông Nguyễn Đức Hạnh. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ này, Vasa còn có đội ngũ 6 Phó chủ tịch hỗ trợ các công tác cho Chủ tịch Nguyễn Đức Hạnh. Trong đó, ông Đinh Việt Hùng giữ vai trò Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký. Tại Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần 9 sắp diễn ra, ông Nguyễn Đức Hạnh tiếp tục ứng cử tham gia bầu cử chức danh Chủ tịch và sau khi Đại hội được diễn ra, có ban chấp hành mới thì vị trí nhân sự Tổng thư ký sẽ được thông báo.

Nhiệm kỳ lần thứ 8 (2018-2023), thể thao dưới nước Việt Nam ghi nhận nhiều kết quả quốc tế trong các môn bơi, nhảy cầu, lặn tại nhiều cấp độ thi đấu trẻ và vô địch. Trong đó, người hâm mộ chú ý nhiều tới các kết quả của môn bơi với nhiều gương mặt tốt tạo được sức hút cổ vũ như Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng. Trong đó, bơi Việt Nam liên tiếp giành được suất chính thức dự Olympic các năm 2020 và 2024 cùng việc giành nhiều HCV ở SEA Games 30, 31, 32. Dù thế, vai trò của Vasa trong việc quảng bá hình ảnh, tạo thêm được các nguồn tài trợ và phát triển hơn nữa chuyên môn cho những ngôi sao bơi lội Việt Nam chưa thật hiệu quả.

hoang-1-1882.jpg
Tìm kiếm thêm nguồn lực để tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho những tài năng bơi như Huy Hoàng và nhiều tuyển thủ khác là điều mà Vasa sẽ phải hướng tới thực hiện. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong nhiệm kỳ 8, Vasa đã bầu ra ban chấp hành gồm 21 ủy viên. Ở đó, đại diện của nhiều đơn vị mạnh về đào tạo các môn thể thao dưới nước tại Việt Nam cũng góp mặt và đi cùng với họ có đại diện của doanh nghiệp tham gia. Làm sao để thể thao dưới nước Việt Nam phát triển hơn, kết quả của chúng ta khi thi đấu thành tích cao không chỉ gói gọn trong Đông Nam Á mà cần mạnh mẽ hơn ở châu Á sẽ là bài toán đặt ra cho ban chấp hành Vasa nhiệm kỳ mới này. Thêm nữa, việc huy động các nguồn lực xã hội, thu hút các nguồn tài trợ trong và ngoài nước và tổ chức các hoạt động kinh tế theo quy định pháp luật để tạo nguồn kinh phí hoạt động cho Hiệp hội là nhiệm vụ đã được đặt ra ngay từ khi Vasa được thành lập nhưng rất cần tính hiệu quả và sự chuyên nghiệp.

Tin cùng chuyên mục