Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam chưa bầu được Chủ tịch nhiệm kỳ mới

Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam (VASA) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới khóa 9 (2024-2029) nhưng chưa bầu được Chủ tịch.

Ban chấp hành khóa 9 của Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam ra mắt sau chương trình Đại hội. Ảnh: MINH MINH
Ban chấp hành khóa 9 của Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam ra mắt sau chương trình Đại hội. Ảnh: MINH MINH

Đại hội đại biểu nhiệm kỳ khóa mới 9 (2024-2029) đã được tổ chức trong ngày 26-6 tại Hà Nội. Tại Đại hội lần này, Ban chấp hành nhiệm kỳ khóa trước, khoá 8 đã thực hiện tổng kết công tác nhiệm vụ đã thực hiện trong quá trình làm việc.

Đại hội đã bước vào công tác làm việc các chương trình, trong đó vấn đề bầu cử nhân sự nhiệm kỳ 9 (2024-2029) được tiến hành. Đại hội đã bầu ra 21 ủy viên ban chấp hành của nhiệm kỳ mới. Tuy nhiên, Đại hội đề ra nhiệm vụ là sẽ tìm kiếm thêm số lượng 10 ủy viên để đạt đủ 31 ủy viên ban chấp hành.

Bất ngờ nhất là ban chấp hành Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam nhiệm kỳ 9 (2024-2029) trong bầu cử lần này đã không bầu ra được nhân sự giữ vị trí Chủ tịch. Ở cuộc bầu cử lần này, Chủ tịch nhiệm kỳ lần thứ 8 là ông Nguyễn Đức Hạnh tiếp tục ứng cử để tham gia tranh cử Chủ tịch nhiệm kỳ 9. Tuy nhiên trong quá trình bỏ phiếu bầu, các ủy viên đã không bầu ông Hạnh giữ chức vụ Chủ tịch của nhiệm kỳ 9.

Chính vậy tới khi kết thúc thời gian của Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 9 (2024-2029), Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam chưa tìm ra được Chủ tịch và sẽ có phương án nhân sự trong thời gian tới. Ở Đại hội lần thứ 9 này, ông Đinh Việt Hùng tiếp tục nhận phiếu bầu và trúng cử Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn. Tạm thời, ban chấp hành giao nhiệm vụ cho ông Đinh Việt Hùng đảm đương công tác quản lý Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam của nhiệm kỳ 9 trước khi tìm được Chủ tịch.

Tin cùng chuyên mục