Hé lộ lý do Barcelona chọn Hansi Flick hơn Rafael Marquez để thay thế Xavi

Barcelona đã xác nhận rằng Xavi Hernandez đã bị miễn nhiệm sau hơn hai năm rưỡi phụ trách CLB. Cựu HLV Bayern Munich và đội tuyển Đức Hansi Flick sẽ đến thay thế.

Hansi Flick là người kế nhiệm Xavi
Hansi Flick là người kế nhiệm Xavi

Đã có một cuộc tranh luận gay gắt về việc ai sẽ kế nhiệm Xavi với rất ít lựa chọn. HLV của đội trẻ Barca (Atletic), Rafael Marquez là ứng viên sáng giá, nhưng Flick đã giành chiến thắng trong cuộc chiến giành vị trí này. Báo chí Tây Ban Nha nêu ra một số lý do cho quyết định đó.

Đầu tiên và quan trọng nhất, mối quan hệ bền chặt giữa người đại diện của Flick, Pini Zahavi, là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định này. Về mặt bản thân Flick, CLB cảm thấy ông đã chuẩn bị tốt hơn để đảm đương một công việc lớn như Barcelona. Ông cũng ​đã giải quyết được áp lực ở Bayern Munich và giành được một số danh hiệu.

Flick cũng có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc đối phó với những nhân vật lớn trong phòng thay quần áo và sẽ áp đặt kỷ luật lên toàn đội, điều mà Barcelona rõ ràng cảm thấy là cần thiết. Ngoài những yếu tố đó, Flick đã gây ấn tượng với Giám đốc thể thao Deco trong cuộc đàm phán hôm thứ Năm, với tin đồn quan chức Barcelona sẽ ủng hộ Marquez cho công việc này.

Vị HLV 59 tuổi dự kiến ​​sẽ ký hợp đồng 1 năm với Barcelona, ​​​​với tùy chọn gia hạn thêm một mùa giải. Flick sẽ cố gắng phục hồi sau khoảng thời gian tồi tệ trên cương vị HLV đội tuyển quốc gia Đức để khôi phục lại phần nào vinh quang trong quá khứ với Bayern. Flick dường như đã chuẩn bị cho công việc ở Barcelona từ tháng 1. Bằng chứng là vài tuần trước, Hansi Flick đã nói với cầu thủ Barcelona rằng ông sẽ trở thành HLV ở Camp Nou.

Theo Sport, Laporta đã quyết định chuyển từ Xavi sang Hansi Flick vào ngày Xavi nổi tiếng tuyên bố sẽ chia tay Barcelona. Đó là điều mà người đại diện Pini Zahavi hiểu và thông báo với khách hàng của mình, Hansi Flick, rằng ông sẽ là HLV tiếp theo.

Điều này phù hợp với những thông tin cho rằng Zahavi rất tức giận về quyết định tiếp tục với Xavi và không trả lời tin nhắn của Laporta. Flick, vài tuần trước cũng đã tiết lộ với một thành viên trong đội Barcelona, ​​​​người mà ông có mối quan hệ tốt, rằng ông sẽ tiếp quản Camp Nou.

Nhưng ai là người thân cận với Flick để có thể ‘xì’ ra thông tin này? Flick đã quản lý Robert Lewandowski tại Bayern Munich, trong khi Marc-Andre ter Stegen và Ilkay Gundogan cũng được Flick dẫn dắt ở đội tuyển quốc gia Đức. Có vẻ như một trong ba người đó chính là cầu thủ được đề cập.

Tin cùng chuyên mục