Chúng tôi là đội bóng trẻ tuổi, nhưng có cùng trình độ không phân biệt trẻ - già

Hậu vệ CH Czech Tomas Vlcek: Nếu tôi có thứ công thức ngăn chặn Ronaldo, tôi sẽ bán với giá rất cao

Hậu vệ trẻ của tuyển CH Czech, anh Tomas Vlacek (đang chơi bóng cho CLB Slavia Prague và chỉ mới có 2 lần ra sân trong màu áo đội tuyển) vừa có những trải lòng hướng đến Euro 2024, đặc biệt là về “Siêu sao người Bồ Đào Nha” - Cristiano Ronaldo, người mà anh và các đồng đội sẽ phải chật vật chăn chặn...

Vlcek trong buổi trả lời phỏng vấn báo giới
Vlcek trong buổi trả lời phỏng vấn báo giới

Hậu vệ năm nay mới 23 tuổi, được đánh giá là có “lối chơi bóng hiện đại”, có thể tạo ra ảnh hưởng lớn ở mức “Tier 1” và nên sang chơi bóng ở các CLB hàng đầu châu Âu thay vì vẫn gắn bó với CLB hàng đầu CH Czech, đã trả lời phỏng vấn báo giới một cách thẳng thắn.

“Chúng tôi muốn thắng mọi trận đấu. Chúng tôi chuẩn bị từng trận đấu một cách kỹ lưỡng, cho từng đối thủ riêng biệt. Tất nhiên, chúng tôi biết chất lượng của tuyển Bồ Đào Nha. BHL đã chuẩn bị rất tốt khi cho chúng tôi xem đi xem lại các đoạn video”.

“Chúng tôi phân tích từng cầu thủ của đội bóng đối thủ, những người có thể ra sân thi đấu chống lại chúng tôi. Chúng tôi trông chờ trận đấu này, giải đấu cuối cùng cũng sẽ bắt đầu với chúng tôi và tất cả chúng tôi đều đã sẵn sàng”, Vlcek cho hay.

“Nếu chúng ta nhìn vào cái cách mà bọn họ đang chơi, điều đó nói lên tất cả. Tuyển Bồ Đào Nha là tập hợp của NHỮNG CẦU THỦ HÀNG ĐẦU. Nhưng trên hết, hàng tấn công của họ dường như là mộng ảo, không có thật vậy”, trung vệ sinh năm 2001 đánh giá cao đối thủ.

“Họ có những cầu thủ rất xuất sắc và họ cũng không để thủng lưới quá nhiều ở tuyến sau và điều đó chứng tỏ chất lượng của bọn họ. Rất khó thâm nhập khu cấm địa của họ, họ luôn tạo ra thứ áp lực cực kỳ khó chịu”, Vlcek tiếp tục cho biết thêm.

“BHL của chúng tôi đã chỉ cho chúng tôi thấy về những lỗ hổng - khoảng trống mà chúng tôi có thể đột phá vào. Mọi người cũng đã chuẩn bị cho tình huống ở các vị trí có khả năng dứt điểm tạo ra hiệu quả cao trước khung thành của đội bóng đối phương”.

Team Messi hay Team Ronaldo

Trước câu hỏi mang tính so sánh ẩn ý này, Tomas Vlcek trả lời một cách khéo léo: “Tôi không phân biệt ai giỏi hơn ai. Đó là những cầu thủ giỏi nhất thời đại này. Tôi rất trân trọng việc mình được sống trong thời của họ, được xem họ thi đấu”.

“Về phần của Ronaldo, tôi vinh dự khi được tham dự một giải đấu có anh ấy góp mặt. Tôi sẽ tận hưởng điều đó. Có lẽ, tôi sẽ làm các bạn thất vọng, nhưng tôi sẽ không nói Messi hay là Ronaldo. Cả 2 đơn giản đều là đáng kinh ngạc. Có lẽ sẽ chẳng ai có sự nghiệp như thế”.

Nói riêng về Ronaldo và cả bí quyết - công thức ngăn chặn “Siêu sao người Bồ Đào Nha”, người cần đến 5 bàn thắng nữa để đạt cột mốc “vô tiền khoáng hậu”: Ghi 900 bàn trong suốt sự nghiệp lừng lẫy, Vlcek đã có câu trả lời rất tếu táo và khôi hài...

“Nếu tôi có công thức, bản hướng dẫn về cách phòng ngự trước Ronaldo, tôi sẽ bán nó với giá rất cao. Tất nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, nhưng những cầu thủ ở đẳng cấp như vậy có thể thay đổi quyết định của họ chỉ trong một tích tắc”.

“Về cơ bản, ngay thời điểm đó, bạn không có cơ hội phản ứng. Hẳn tôi sẽ lại khiến các bạn thất vọng, nhưng tôi chẳng có mẹo nào để ngăn chặn anh ấy cả. Tuy vậy, tôi sẽ cố gắng tiến gần anh ấy một chút và nếu may mắn, tôi có thể chọt vào trúng bóng. Nhưng mà, nói chung là, trong nhiều tình huống, điều đó không xảy ra”.

“Hiện tại, chúng tôi là một đội bóng trẻ tuổi. Nhưng tất cả chúng tôi, đồng dạng đều có cùng trình độ để không phân biệt trẻ hay già. Sự thật là, chúng tôi đã biết nhau từ cấp CLB và có độ tuổi tương đương khiến bầu không khí trong đội trở nên tương thích hơn”.

“Đây là một đội bóng tuyệt vời và tôi cũng cảm thấy, được hiện diện trong tập thể này cũng là quá tuyệt vời. Tôi luôn cảm thấy một nguồn sức mạnh khủng khiếp tiềm ẩn trong nội lực của tất cả chúng tôi”, Vlcek hào hứng tiết lộ.

“Những người giàu kinh nghiệm cố gắng truyền đạt các trải nghiệm cho chúng tôi, giúp mọi người cùng hòa nhập. BHL thường xuyên nói với chúng tôi, ngay từ đầu, họ tin tưởng vào tất cả và ai tập luyện tốt sẽ được lựa chọn. Đó là tại sao chúng tôi đều cố gắng hết sức”.

Tin cùng chuyên mục