Hai tuyển thủ vật Việt Nam lỡ cơ hội giành vé Olympic 2024 tại lượt ở châu Á

Hai tuyển thủ Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Mỹ Trang đã có cơ hội để tranh tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 nhưng tiếc là chúng ta chưa thành công.

Mỹ Trang (xanh) đã nỗ lực nhưng chưa thành công ở giải vòng loại Olympic của châu Á. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Mỹ Trang (xanh) đã nỗ lực nhưng chưa thành công ở giải vòng loại Olympic của châu Á. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Hai tuyển thủ Việt Nam thua đáng tiếc ở trận tranh HCĐ giải vật vô địch châu Á

Nguyễn Thị Xuân và Nguyễn Thị Mỹ Trang đã bước vào thi đấu vòng loại Olympic môn vật của khu vực châu Á tổ chức ở Bishkek (Kyrgyzstan) trong buổi trưa ngày 20-4. Sáu hạng cân tự do nữ thi đấu ở lượt vòng loại Olympic tại khu vực châu Á được quy định trao tổng 12 suất chính thức đi Paris (Pháp) thi đấu (mỗi hạng cân trao 2 suất dành cho người lọt vào chung kết).

Tại hạng 53kg nữ, Mỹ Trang được đánh giá cao có khả năng sẽ lọt vào bán kết. Cô gặp đối thủ người Kazakhstan Eshimova tại tứ kết nhưng sau trận đấu, tuyển thủ của chúng ta thua sít sao 1-2 qua đó dừng bước. Việc không có chiến thắng cũng đồng nghĩa Mỹ Trang bị loại.

Tứ kết hạng 50kg nữ, Nguyễn Thị Xuân gặp đối thủ Aktenge Keunimjaeva (Uzbekistan). Đây là võ sỹ trẻ hơn Nguyễn Thị Xuân 3 tuổi và được đánh giá có phần nhỉnh hơn chuyên môn. Trong toàn trận, Xuân đã bị đối thủ khống chế do vậy không ra được các đòn ghi điểm hiệu quả nhất. Khép lại trận đấu, Nguyễn Thị Xuân thua 1-3 và dừng bước. Trận thua cũng khiến Nguyễn Thị Xuân bị loại.

Đội tuyển vật Việt Nam chỉ đăng ký 2 tuyển thủ nữ dự giải vòng loại Olympic của khu vực châu Á. Chúng ta không thành công trong việc giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 tại lượt đấu ở châu Á là điều được dự liệu ban đầu bởi so với các đối thủ ở châu Á thì vật Việt Nam vẫn cần sự tích lũy cọ xát nhiều hơn nữa. Trong tháng 5, đội tuyển vật Việt Nam còn một cơ hội cuối là dự giải vòng loại Olympic của thế giới được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu thi đấu tốt, tuyển thủ nữ của Việt Nam vẫn có thể hiện thực tấm vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục