Hai đại diện TPHCM sa sút: Chuyện không bất ngờ

Thực sự thì việc các CLB của TPHCM sa sút ở sân chơi V-League vốn không là chuyện mới mẻ gì, từ những mùa bóng trước hai CLB TPHCM và CLB Sài Gòn vốn cũng từng trải qua cảnh chạy đua trụ hạng rồi. Trước khi mùa giải 2021 bị hủy, CLB Sài Gòn khi ấy cũng đang ở vị trí áp chót, còn CLB TPHCM thì ở thứ hạng tương tự như hiện nay là vị trí 11.

CLB Sài Gòn đang đứng cuối bảng
CLB Sài Gòn đang đứng cuối bảng

Trong hai đội bóng của TPHCM, được giới hâm mộ trông đợi, kỳ vọng nhất là CLB TPHCM, đội bóng vốn được đầu tư rất mạnh kể từ khi thăng hạng. Đội cũng đã có 3 lượt sử dụng HLV nước ngoài cùng chiến dịch mua sắm lực lượng rất rầm rộ ở mỗi đầu mùa bóng. Nhưng chưa mùa nào đội bóng này làm cho người hâm mộ hài lòng khi giải đấu khép lại.
Mùa này, lực lượng của CLB TPHCM vốn không mạnh, họ lại tự làm yếu mình khi ở giai đoạn nghỉ vừa qua phải mất thời gian xử lý vụ việc một nhóm cầu thủ “bãi tập” để đề nghị rõ ràng chuyện tài chính. Còn với CLB Sài Gòn thì những mùa bóng gần đây thường thiếu sự ổn định về lực lượng, mà chất lượng đội hình thì chủ yếu đi ngang và xuống.
Mùa này cũng vậy, CLB TPHCM không còn là điểm đến của các ngôi sao từ những địa phương khác khi thay đổi chiến lược tuyển dụng, trong khi “người anh em” CLB Sài Gòn thì lực lượng còn mỏng hơn. Thế nên sự trầy trật ở giai đoạn đầu mùa là điều đã được lường trước, đáng lo nhất là CLB Sài Gòn khi chưa có được trận thắng nào sau 6 trận đấu và kẹt ở vị trí cuối bảng.

Hai đại diện TPHCM sa sút: Chuyện không bất ngờ ảnh 1 CLB TPHCM cũng không khá hơn nhiều khi đang ở thứ hạng 11

 CLB TPHCM thì tạm đứng vị trí 11 với 6 điểm, nhưng với thực lực cùng kinh nghiệm của “bộ tham mưu” đội bóng này, khả năng rơi vào tình thế xấu nhất là xuống hạng thực sự là khó xảy ra. Nhưng nếu kéo dài chuỗi phong độ như trên sẽ dễ làm cho sân Thống Nhất vơi dần khán giả hâm mộ.
Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Trần Minh Chiến đã dùng từ "báo động" để nói về tình hình của đội nhà. "Đây là trận thua đáng báo động, chúng tôi thua toàn diện. Đây là lỗi của tôi khi tiếp cận trận đấu không tốt. Hiệp 2 đã quá muộn để chúng tôi sửa sai". Bên cạnh đó, HLV này cũng thừa nhận lực lượng ngoại của đội mùa này chưa đạt yêu cầu như mong đợi và tính phương án thay thế ở giai đoạn 2.

Hành trình phia trước nhiều khó khăn chờ đón 2 đội

 Vòng đấu tới CLB TPHCM tiếp tục ở lại sân nhà để tiếp Hà Tĩnh, đội hiện đang có phong độ rất tốt. Đây sẽ là trận quan trọng cho CLB TPHCM bởi sau đó là gặp 2 đối thủ rất khó chơi là Hải Phòng và Viettel. Trong khi đó CLB Sài Gòn mới thực sự vào thế nguy hiểm khi sẽ gặp CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy rồi về sân Thống Nhất gặp Nam Định. Nếu trắng tay ở hai trận này thì nguy cơ bị bỏ lại ở vị trí cuối bảng gần như hiện hữu với đội bóng này.

 Giai đoạn quyết định này, niềm tin dành cho CLB TPHCM vẫn cao hơn so với CLB Sài Gòn khi yếu tố quan trọng nhất là nền tảng lực lượng khá mỏng, nay lại ở thế cuối bảng càng lắp áp lực.

Tin cùng chuyên mục