HA.GL - CLB TPHCM: Người cũ gặp lại (17g, ngày 9-3)

Những mùa gần đây, các trận đấu giữa HA.GL và CLB TPHCM thường là những cuộc chạy đua thoát khỏi khu vực cuối bảng, hay nói đúng hơn là đua trụ hạng. Nhưng đến trước cuộc so tài lần này, tình thế có phần thay đổi khi CLB TPHCM tạm thoải mái về mặt tâm lý, trong khi HA.GL vẫn chưa thể rời khỏi khu vực có nguy cơ xuống hạng.

CLB TPHCM liệu có gây bất ngờ trong chuyến làm khách trên sân Pleiku ở vòng 13?
CLB TPHCM liệu có gây bất ngờ trong chuyến làm khách trên sân Pleiku ở vòng 13?

Ở vòng 12, hai đội cùng giành chiến thắng, trong đó trận thắng của HA.GL là bất ngờ hơn khi vượt qua đội Thanh Hóa ngay trên sân khách. Ba điểm được xem là kịp lúc vừa để giúp HA.GL kết thúc chuỗi trận bết bát trước đó, và quan trọng hơn là tạm thoát khỏi khu vực cuối bảng.

Khoảng cách 2 điểm so với Khánh Hòa thực tế chưa nói lên được điều gì, nhưng điều quan trọng với thầy trò HLV Vũ Tiến Thành trong lúc này là đã trút được gánh nặng tâm lý trước đó. Đó mới là điều mà đội bóng phố Núi đang trông chờ để có thể tạo cột mốc cho việc tiếp tục cải thiện thứ hạng. Về mặt chuyên môn, HA.GL cũng có những cải thiện đáng kể sau khi thay HLV trưởng, nhất là sự an toàn, chặt chẽ hơn ở hàng phòng ngự.

Tuấn Anh đã tập nhẹ trở lại, nhưng việc có đạt thể trạng tốt nhất để ra sân hay không vẫn còn để trống. Dù vậy, “bộ tham mưu” của đội bóng phố Núi cũng không quá sốt ruột khi trục giữa sân của họ vận hành tốt trong hai trận gặp Khánh Hòa và Thanh Hóa, thời điểm vắng Tuấn Anh.

429558238-947222350401813-7224335063261824340-n-9817.jpg
Tuấn Anh đã ra sân tập lại càng giúp cho HLV Vũ Tiến Thành thêm nhiều lựa chọn

Trong khi đó, CLB TPHCM cũng vừa có trận thắng kịp lúc trước B.Bình Dương để có sự thoải mái về tâm lý khi di chuyển lên sân Pleiku. Hai trận thắng liên tiếp vừa qua đã giúp thầy trò HLV Phùng Thanh Phương tạm thoát sự đe dọa của nhóm cuối bảng, đạt 18 điểm để gia nhập tốp giữa bảng.

Điều lo ngại ngại của đội khách là HLV Vũ Tiến Thành nắm quá rõ về điểm yếu, mạnh của các vị trí của họ. Khoảng thời gian hơn 2 năm dẫn dắt CLB TPHCM là quá đủ để ông Vũ Tiến Thành thu thập “thông số” của từ cầu thủ trong đội hình đối phương. Vì thế đây sẽ là trận đấu để HLV Phùng Thanh Phương và các trợ lý, trong đó có ông Đinh Hồng Vinh - cũng là người cũ của HA.GL thể hiện năng lực của mình.

Những lần so tài gần đây giữa hai đội thường đưa đến những kết quả… dễ chịu cho đôi bên. Nhưng lần này mọi thứ có thể sẽ xoay chiều, tính quyết liệt sẽ cao hơn nên mọi thứ rất khó lường.

Dự đoán: 1-0

Tin cùng chuyên mục