HA.GL - CLB TPHCM: Đôi bạn cùng lùi (18g, ngày 9-10, VTV6 THTT)

Cuộc so tài trên sân Pleiku nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là ở đội khách vốn đang lập kỷ lục ở mùa bóng năm nay khi vừa sắm HLV trưởng thứ 3, cũng như thay mới dàn trợ lý. Còn ở bên kia sân, HA.GL đang trong giao đoạn gây thất vọng cho CĐV đội bóng này qua 5 trận toàn hòa và thua.

Cả hai đội đều gặp vấn đề phong độ trong thời gian qua
Cả hai đội đều gặp vấn đề phong độ trong thời gian qua

Nếu như mùa bóng 2021 hay trước đó, hai đội gặp nhau thường tạo sự chú ý ở tính cạnh tranh trong tốp đầu, cùng hướng đến mục tiêu vô địch thì mùa bóng năm nay đã thay đổi quá nhanh. Thất vọng nhất là CLB TPHCM, sau giai đoạn trượt không phanh, nay đã rơi xuống cuối bảng và không còn đường lùi đúng nghĩa trong chuyến làm khách trên sân Pleiku ở vòng này.

Mới đây, nhóm 13 cầu thủ vốn đi đòi quyền lợi về tài chính hồi đầu mùa đã đạt được tiếng nói chung với lãnh đạo đội bóng này. Trên thực tế thì đề xuất này vốn đã được các HLV Trần Minh Chiến và Trương Việt Hoàng đề xuất trước đó, nhưng phải sang giai đoạn do HLV Vũ Tiến Thành dẫn dắt thì mới được đáp ứng.

HA.GL - CLB TPHCM: Đôi bạn cùng lùi (18g, ngày 9-10, VTV6 THTT) ảnh 1 CLB TPHCM với gánh nặng tâm lý khi ở cuối bảng dù thực lực không đến nỗi

 Trở lại với cuộc so tài trên sân Pleiku, CLB TPHCM sẽ có được lực lượng mạnh nhất để hy vọng có được tối thiểu là 1 điểm. Thực lực của đội bóng này vốn không yếu, nhưng chính vấn đề tâm lý vì nhiều nguyên nhân đã làm chùn chân họ, gây khó cho chính các HLV trước đây.

Lần này, hy vọng ông Vũ Tiến Thành sẽ làm được điều khác biệt, sẽ mát tay như giai đoạn dẫn dắt Sài Gòn FC. Hoàng Thịnh, Lee Nguyễn vẫn sẽ là những quân cờ chủ lực của HLV Vũ Tiến Thành trong việc đối đầu với Tuấn Anh, Xuân Trường bên phía đội chủ nhà. Cuộc so tài giữa hai bộ đôi tiền vệ này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

 Nếu như CLB TPHCM đang trải qua 4 trận bết bát với 3 thua, 1 hòa thì tình hình ở đội chủ nhà HA.GL cũng không sáng hơn qua 5 trận chỉ mới có thêm 2 điểm. Thành tích sa sút đó đang làm cho các khán đài sân Pleiku ngày càng vơi khán giả. Nhưng ở trận đấu hôm nay, có thể sân Pleiku sẽ đón đông khán giả trở lại mà nguyên nhân chính là những diễn biến từ đội khách chứ không phải dàn “sao phố núi” vốn khựng lại về phong độ trong thời gian qua.

HA.GL - CLB TPHCM: Đôi bạn cùng lùi (18g, ngày 9-10, VTV6 THTT) ảnh 2 HAGL thì xa dần giấc mơ vô địch 

 Đang trải qua 5 trận không nếm mùi chiến thắng cùng với việc vừa bị Ban cấp phép của LĐBĐ Việt Nam phạt cảnh cáo trong đợt xét duyệt cấp phép cho các CLB tham dự V-League sang năm. Nguyên nhân bị cảnh cảo là CLB HA.GL chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu hạng B, một trong những tiêu chí bắt buộc. Điều đó hẳn sẽ làm cho bầu Đức kém vui với đội bóng có thâm niên 20 năm ở V-League như HA.GL, nhưng vẫn chưa hội đủ tiêu chí như nhiều đội bóng khác.

Những điều đó hy vọng thầy trò HLV Kiatisak sẽ nỗ lực hơn trong cuộc so tài này, bởi dù gì thì điểm số hiện tại cũng chưa đảm đảo suất trụ hạng cho HA.GL, nhất là phải thắng để thu hút lại sự quan tâm của khán giả nhà.

Dự đoán: 1-1

Tin cùng chuyên mục