Haaland tự tin có thể vượt qua Messi để giành Quả bóng Vàng

Erling Haaland tự tin vào cơ hội giành Quả bóng Vàng khi thừa nhận rằng mình có thể thách thức Lionel Messi trong cuộc đua giành giải thưởng cá nhân năm nay.
Chỉ Erling Haaland mới đối đầu được với Messi
Chỉ Erling Haaland mới đối đầu được với Messi

Cặp đôi Erling Haaland và Leo Messi là những người dẫn đầu trong cuộc bầu chọn của France Football sau mùa giải ấn tượng, cả hai đều có trong tay những danh hiệu lớn nhất trong bóng đá.

Haaland dẫn dắt Man City tới cú ăn ba lịch sử mùa trước khi đội bóng của Pep Guardiola nâng cao Cúp FA , Premier League và Champions League.

Trong khi đó, Messi dẫn dắt Argentina giành chức vô địch World Cup lịch sử khi anh đăng quang thế giới vào tháng 12.

Trò chuyện với France Football trước World Cup, Haaland tiết lộ rằng anh tin mình có cơ hội thách thức Messi cho Quả bóng vàng.

Khi được hỏi liệu anh có coi mình là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới hay không, Haaland nói: “Trong suy nghĩ của tôi… Tất cả phụ thuộc vào ý nghĩa của chúng ta khi nói về tiền đạo. Đó là một câu hỏi mẹo. Tôi biết rằng Enrica Tarchi (Giám đốc quan hệ truyền thông của Haaland, người có mặt trong cuộc phỏng vấn) muốn tôi cẩn thận với câu trả lời của mình".

“Tôi chắc chắn ở trên đó. Tôi có phải là người giỏi nhất không? Có lẽ”.

Tuyển thủ Na Uy tiếp tục khẳng định anh tin mình có cơ hội giành giải cá nhân năm nay nhưng vẫn có thể tiến bộ. “Tôi biết tôi vẫn có thể cải thiện rất nhiều. Tôi vẫn còn trẻ. Nhưng vâng, tôi tin năm nay tôi có cơ hội”.

Haaland đã bắt đầu mùa giải với phong độ tốt một lần nữa với Manchester City, đội đã thắng mọi trận đấu để dẫn đầu Premier League mùa này.

Tiền đạo Na Uy thổ lộ với France Football về việc anh mong muốn được nhớ đến như thế nào trong bóng đá. “Tôi muốn mọi người nhớ đến tôi như một cầu thủ đặc biệt, trong cách tôi chơi. Đây là điều tôi đang cố gắng thực hiện hàng tuần: Giới thiệu những điều đặc biệt”.

Tin cùng chuyên mục