Haaland ghi cú đúp, De Bruyne góp công, Man City đè bẹp Brighton

Erling Haaland đã tỏa sáng bằng 2 bàn thắng vào lưới Brighton, trong lúc Kevin De Bruyne kết liễu trận đấu ở phút 75 bằng pha ghi bàn tuyệt đẹp bên ngoài khu cấm.
Erling Haaland ghi bàn thứ 17 trong 11 trận Premier League
Erling Haaland ghi bàn thứ 17 trong 11 trận Premier League

Manchester City có lý do để phàn nàn vể quả phạt đền mà trọng tài Craig Pawson từ chối trao cho họ ở phút 20. Một đường chuyền sệt vào giữa của De Bruyne đã đến chân Erling Haaland nhưng khi thủ thành Robert Sanchez băng ra, mũi chân của anh kê trúng gót làm tiền đạo người Na Uy ngã lăn. VAR có thể chứng thực điều này nhưng trọng tài từ chối xem lại pha bóng.

Haaland ghi cú đúp, De Bruyne góp công, Man City đè bẹp Brighton ảnh 1 Erling Haaland mở tỷ số

Chỉ 1 phút sau đó thủ thành Ederson giữ bóng trong khu cấm nhà đã bất thần phát bóng dài – một cú phát bóng bằng chân dài hơn 50 thước - cho Haaland băng lên như mũi tên, anh hẩy bóng qua khe cửa hẹp giữa trung vệ Brighton và thủ thành Sanchez bên ngoài khu cấm trước khi ‘ủi’ luôn trung vệ còn lại để ung dung đệm bóng vào lưới.

Haaland ghi cú đúp, De Bruyne góp công, Man City đè bẹp Brighton ảnh 2 Haaland sút thắng quả 11m, 2-0

Đến phút 43, trọng tài đã phải xem VAR để chỉ tay vào chấm 11m khi Bernardo Silva bị Lewis Dunk đốn ngã trong khu cấm địa. Haaland đã sửa bóng đến 3 lần trên chấm 11m trước khi tung cú sút chân trái cực mạnh vào góc lưới để nhân đôi cách biệt. Đó là bàn thắng thứ 17 của Haaland trong 11 trận mùa này, giúp anh bứt xa trong cuộc đua giành giải Vua phá lưới mùa này.

Đầu hiệp 2, Brighton bất ngờ bật lại với bàn thu ngắn cách biệt của Leandro Trossard. Đó là tình huống phút 53, khi nhận bóng từ Solly March, Trossard ngoặt lại ở mé trái rồi bất ngờ tung cú sút sệt bằng chân phải, đưa bóng vào góc gần, khiến Ederson bó tay.

Haaland ghi cú đúp, De Bruyne góp công, Man City đè bẹp Brighton ảnh 3 Leandro Trossard tung cú sút vào góc gần, thu ngắn khoảng cách
Haaland ghi cú đúp, De Bruyne góp công, Man City đè bẹp Brighton ảnh 4 Pha ghi bàn tuyệt đẹp của Trossard
Nhưng Man City vẫn tỏ ra lấn lướt và nếu thủ thành Sanchez không tỉnh táo thì Mahrez đã kết liễu cuộc chiến sớm. Nhưng chuyện phải đến đã đến ở phút 75 khi Bernardo Silva đi bóng ở cánh trái, anh nhấn nhá như thể muốn lao vào khu cấm, thu hút các trung vệ Brighton về phía mình rồi bất thần chuyền ngang vào giữa cho Kevin De Bruyne. Và với khoảng trống to lớn ở trung lộ, De Bruyne đã có thời gian thể hiện tuyệt kỷ với cú sút chéo góc từ 25 thước, ấn định tỷ số.
Haaland ghi cú đúp, De Bruyne góp công, Man City đè bẹp Brighton ảnh 5 Kevin De Bruyne dễ dàng ấn định tỷ số
Chiến thắng dễ dàng giúp Man City thu ngắn cách biệt còn đúng 1 điểm so với đội đầu bảng Arsenal (mới chơi 10 trận). Brighton tạm đứng thứ 8 với 14 điểm.

Tin cùng chuyên mục