Hà Nội ngược dòng thành công trên sân Thanh Hóa

Kém Hà Nội 18 điểm, Thanh Hóa gần như không còn cơ hội đua tranh chức vô địch ở mùa giải năm nay. Thế nhưng nếu có thể đánh bại thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm trong trận đấu ở vòng 20 này, đội bóng xứ Thanh có thể đẩy lùi ngày lên ngôi của đội bóng Thủ đô, đồng thời giúp họ tiếp tục đeo bám vị trí thứ hai mà Khánh Hòa đang nắm giữ.

Minh Tuấn mở tỷ số cho Thanh Hóa, nhưng đội chủ nhà đã không bảo toàn được chiến thắng. Ảnh: MINH HOÀNG
Minh Tuấn mở tỷ số cho Thanh Hóa, nhưng đội chủ nhà đã không bảo toàn được chiến thắng. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhập cuộc với quyết tâm và động lực như vậy, đội chủ nhà nhanh chóng tìm được bàn mở tỷ số ở ngay phút thứ 4 do công của Vũ Minh Tuấn từ chấm 11m sau tình huống Rimario bị thủ môn Văn Công phạm lỗi trong vòng cấm.

Nhưng chỉ 5 phút sau, đến lượt đội chủ nhà Thanh Hóa phải chịu quả phạt 11m, khi Hoàng Thịnh để bóng chạm tay trong vòng cấm địa. Hoàng Vũ Samson đã không bỏ lỡ cơ hội cân bằng tỷ số cho đội khách. Thế trận đôi công diễn ra vô cùng hấp dẫn trong những phút sau đó với những tình huống ăn miếng trả miếng của cả hai bên.

Lợi thế được Thanh Hóa tái lập ở phút thứ 29. Từ quả ném biên rất mạnh của Đình Đồng, Rimario khống chế bóng khôn khéo trước khi tung ra cú dứt điểm chính xác nâng tỷ số lên 2-1 cho đội chủ nhà. Trong những phút cuối hiệp 1, đội bóng Thủ đô gia tăng sức ép về phía khung thành đội bóng xứ Thanh và đã có 2 cơ hội đáng kể nhưng Thành Chung đều dứt điểm ra ngoài.

Hà Nội ngược dòng thành công trên sân Thanh Hóa ảnh 1 Samson gỡ hòa cho Hà Nội trên chấm phạt 11m
Cũng giống như trận lượt đi, cuộc rượt đuổi tỷ số giữa hai đội chưa dừng lại ở đó. Chi 10 phút sau khi bước vào hiệp 2, trận đấu một lần nữa quay trở lại vạch xuất phát khi Quang Hải dứt điểm nhanh trong vòng cấm san bằng tỷ số cho Hà Nội.

Lợi thế tâm lý sau bàn gỡ hòa giúp đội bóng Thủ đô chơi càng có nét. Để rồi đến phút thứ 59, lần đầu tiên trong trận đấu thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vươn lên dẫn trước sau cú đánh đầu rất nhanh của đội trưởng Văn Quyết.

Trong những phút còn lại, HLV Nguyễn Đức Thắng thực hiện những sự thay đổi người nhằm giúp Thanh Hóa tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa nhưng không thành công. Thậm chí đội chủ nhà còn suýt phải nhận bàn thua thứ 4 ở phút 90+3 nếu như xà ngang không từ chối cú sút phạt của Văn Quyết. 

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Nam Định sớm dừng bước ở đấu trường châu Á

Nam Định dừng bước ở đấu trường châu Á

Thua cách biệt 0-3 ở trận lượt đi cùng sự chênh lệch về lực lượng, hy vọng lật ngược tình thế của Nam Định trong trận lượt về tại Nhật Bản vào tối 19-2 được dự báo là rất thấp. Điều kỳ diệu cuối cùng đã không đến với đội bóng thành Nam khi tiếp tục thua 0-4.

Cuộc đua giữa những ngôi sao trẻ

Cuộc đua giữa những ngôi sao trẻ

Được chính thức đưa vào hệ thống bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam từ năm 2000, hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc đã trở thành cuộc tranh đua quyết liệt giữa các ngôi sao trẻ.

Cuộc so tài bất phân thắng bại giữa TPHCM và PP Hà Nam ở lượt 4

U19 nữ TPHCM hâm nóng cuộc đua vô địch

Các nhà ĐKVĐ Phong Phú Hà Nam đã đứt mạch toàn thắng khi bị U19 TPHCM cầm hòa 3-3 sau màn rượt đuổi bàn thắng hấp dẫn ở vòng 4 giải bóng đá nữ U19 Quốc gia – cúp Acecook 2025.

Viettel sớm giành vé vào tứ kết trước lượt trận cuối

U19 PVF giành vé đầu tiên vào tứ kết

Lượt trận thứ 2 của VCK U19 quốc gia 2025 diễn ra vào chiều 18-2 tại BR-VT. Với trận thắng thứ 2 liên tiếp, PVF trở thành đội đầu tiên giành quyền vào vòng tứ kết.

Công an Hà Nội đang dần thiếu ổn định ở hàng phòng ngự

Mong manh CLB Công an Hà Nội

Trái ngược với thành tích ấn tượng tại Cúp các câu lạc bộ Đông Nam Á, CAHN lại thể hiện bộ mặt thiếu ổn định tại LP Bank V-League 2024-2025.

HLV Văn Sỹ Sơn phản ứng thái quá với tổ trọng tài trận CAHN - Quảng Nam thuộc vòng 13 V-League 2024-2025. ẢNH: TRỌNG HIẾU

HLV Văn Sỹ Sơn bị VFF phạt cấm chỉ đạo 2 trận

Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt “nguội” cấm HLV Văn Sỹ Sơn của Quảng Nam chỉ đạo 2 trận và phạt 5 triệu đồng về hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài.

Bình Định giành được 1 điểm trong chuyến làm khách trên sân Pleiku. Ảnh: ANH TRẦN

HA.GL – Bình Định 1-1: Đôi bên cùng hài lòng

Cuộc so tài giữa hai đội láng giềng diễn ra khá cân sức. Thi đấu trên sân nhà nhưng HA.GL không cho thấy sự vượt trội nào, thậm chí còn bị dẫn bàn trước để rồi cùng hài lòng với 1 kết quả hòa.

Thái Sơn Nam