Hà Lan và Ba Lan không được tập làm quen sân

Với lý do cần đảm bảo mặt cỏ mới của sân Volksparkstadion, sân nhà của CLB Hamburg, ở vào điều kiện thích hợp nhất trong ngày thi đấu, nên 2 đội tuyển chơi trận đấu tiên tại sân đấu này là Hà Lan và Ba Lan đều không được tập làm quen sân một ngày trước trận đấu.

HLV Ronald Koeman và tuyển Hà Lan vẫn phải tập ở nơi đóng quân trước trận đầu tiên.
HLV Ronald Koeman và tuyển Hà Lan vẫn phải tập ở nơi đóng quân trước trận đầu tiên.

Một mặt cỏ mới đã được trang bị tại sân Volksparkstadion ngay sau khi CLB chủ nhà Hamburger hoàn thành trận đấu sân nhà cuối cùng của giải hạng hai mùa qua vào ngày 19-5. Sân đấu này sẽ đăng cai 5 trận tại Euro 2024, trong đó có một trận tứ kết. Dù đã trải qua gần 4 tuần, nhưng UEFA vẫn chưa sẵn sàng để nó vận hành, và yêu cầu các đội Hà Lan và Ba Lan thay đổi buổi tập truyền thống một ngày trước trận đấu của họ. UEFA nhấn mạnh: “Mặt cỏ đang ở trong tình trạng tốt và để duy trì chất lượng của nó, buổi huấn luyện chính thức sẽ diễn ra tại điểm tập trung của đội tương ứng”.

Khi có mặt để nhìn sơ qua sân đấu, nơi đội của mình sẽ đối đầu Ba Lan lúc 20 giờ tối nay (theo giờ Việt Nam), HLV Ronald Koeman của tuyển Hà Lan cho biết: “Chúng tôi không được phép tập luyện ở đây vì chất lượng mặt sân kém”. Trong khi, đội trưởng Hà Lan, Virgil van Dijk cho rằng sân này tương tự như sân ở Frankfurt, nơi đội tuyển của anh từng thua tuyển Đức 1-2 trong trận giao hữu hồi tháng Ba. “Mọi chuyện không tốt lắm nhưng cả hai đội đều phải đối mặt với nó”, Van Dijk nói, vài giờ sau khi đội trưởng Ba Lan, Piotr Zielinski gợi ý rằng: “Trông nó không tệ đến thế”.

UEFA luôn nỗ lực mang đến cho các đội tuyển quốc gia những mặt sân thi đấu tốt nhất có thể tại giải đấu quan trọng nhất của mình. Họ thường thiết lập các mặt sân mới cho các sân vận động và đồng bộ với mặt sân tập ở trại huấn luyện của các đội tuyển. Họ cũng có những sự thay thế ở chế độ chờ trong trường hợp nảy sinh vấn đề tại giải đấu kéo dài một tháng này.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên phàn nàn về chất lượng mặt sân tại Euro 2024. Thụy Sĩ trong tuần này đã chính thức khiếu nại lên UEFA về mặt sân tập ở trại huấn luyện mà họ được bố trí gần Stuttgart. Mặc dù vậy thì vào thứ Bảy, dường như họ chẳng bị bất kỳ ảnh hưởng nào trong màn ra mắt giải đấu của mình, đội tuyển của HLV Murat Yakin đã chơi rất mạch lạc và thắng ấn tượng 3-1 trước Hungary ở bảng A.

Tin cùng chuyên mục