Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018: Quang Hải lọt vào tốp 10

Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 vừa chính thức công bố 10 gương mặt tiêu biểu năm 2018, trong đó tiền vệ Nguyễn Quang Hải là đại diện duy nhất cho lĩnh vực thể thao.

Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải lọt vào tốp 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018.
Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải lọt vào tốp 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2018.

Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018 Nguyễn Quang Hải sánh ngang với hoa hậu H'hen Niê ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Hải được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam 2018. Mùa giải vừa qua có thể coi là năm đại thắng đối với cá nhân Quang Hải. Cầu thủ này cùng với những ngôi sao bóng đá tài năng khác như Công Phượng, Xuân Trường, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức… giành HCB tại giải vô địch U23 châu Á 2018, vào đến bán kết môn bóng đá nam tại ASIAD 18 ở Indonesia và cùng Đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, tròn 10 năm sau lần đăng quang đầu tiên hồi năm 2008.

Ở Asian Cup năm 2019, Quang Hải là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật của đội tuyển Việt Nam và góp công vào thành tích đi tới tứ kết giải đấu. Chen chân vào tốp 8 châu Á là thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam. Mới đây, Quang Hải được HLV Park Hang-seo chọn là thủ quân của đội tuyển U.23 Việt Nam chuẩn bị thi đấu ở vòng loại giải U.23 châu Á năm 2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018: Quang Hải lọt vào tốp 10  ảnh 1

Quang Hải sở hữu bảng thành tích đồ sộ trong năm 2018.

Ảnh hưởng của Quang Hải đối với giới trẻ là rất rõ rệt, cho nên không ngạc nhiên khi tiền vệ này lọt vào danh sách 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Việt Nam. Năm 2018, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - đơn vị được Trung ương Đoàn giao làm thường trực giải thưởng - nhận được 139 hồ sơ đề cử từ 48 đơn vị để xét chọn gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ở các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học - sáng tạo, lao động sản xuất, kinh doanh - khởi nghiệp, quản lý hành chính nhà nước, quốc phòng, an ninh trật tự, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật, hoạt động xã hội.

Ban tổ chức cho biết các ứng viên gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm nay đã tạo sức hút, dấu ấn lớn trong cộng đồng nhờ nỗ lực của bản thân và nhiều thành tích ấn tượng. 10 gương mặt đoạt giải trong số 20 ứng viên xuất sắc lọt vào vòng bình chọn trực tuyến từ ngày 25-1 đến nay, gồm:

1. H’Hen Niê (Lĩnh vực: Văn hóa – Nghệ thuật)

2. Nguyễn Đức Thành (Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo)

3. Vòng Bính Long (Nghiên cứu khoa học – Sáng tạo)

4. Nguyễn Phương Thảo (Học tập)

5. Văn Đinh Hồng Vũ (Kinh doanh – Khởi nghiệp)

6. Trần Văn Thuyết (Lao động sản xuất)

7. Nguyễn Quang Hải (Thể dục thể thao)

8. Nguyễn Văn Thuận (Quốc phòng)

9. Lê Trọng Hiếu (An Ninh trật tự)

10. Lê Đình Hiếu (Hoạt động xã hội).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Blomdahl trở thành nhà vô địch World Cup TPHCM 2023

“Huyền thoại” Blomdahl lội ngược dòng đăng quang giải Billiards World Cup TPHCM 2023

Dù bị “thần đồng” Billiards Hàn Quốc Cho Myung Woo dẫn khá xa 25/7 ở thời gian nghỉ giữa trận chung kết, nhưng “huyền thoại” của làng Billiards thế giới Blomdahl (Thuỵ Điển) đã làm cuộc lội ngược dòng vô địch Billiards Carom 3 băng World Cup TPHCM 2023 vừa kết thúc tối nay tại Nhà thi đấu Nguyễn Du.

Bóng đá trong nước

Vòng 7 Giải hạng Nhất 2023: “Chung kết sớm” ở PVF

Thất bại bất ngờ trước đội cuối bảng Phú Thọ khiến PVF (13 điểm) chỉ còn hơn CLB xếp nhì bảng Quảng Nam 2 điểm. Vì thế, cuộc đối đầu giữa PVF và Quảng Nam ở vòng 7 Giải hạng Nhất quốc gia 2023 không khác gì “chung kết sớm”, khi đội nào giành chiến thắng sẽ chiếm lợi thế trong cuộc đua giành tấm vé duy nhất thăng hạng V-League.

Bóng đá quốc tế

Ten Hag: “Quyết định đội hình ra sân là của tôi”

HLV Erik ten Hag thừa nhận sẽ có một số cầu thủ Man.United phải thất vọng khi không có tên trong đội hình xuất phát ở trận chung kết FA Cup đối đầu Man.City vào thứ Bảy này, nhưng đối với ông thì đó chỉ là một phần của công việc.

Quần vợt

Roland Garros: “Tiểu mỹ nhân” Mirra Andreeva không muốn trở thành diva, tiếp tục lập kỷ lục tươi tắn

“Tiểu mỹ nhân 16 tuổi người Nga” Mirra Andreeva tiếp tục trình diễn thứ quần vợt tươi tắn và sáng sủa ở giải đơn nữ của Roland Garros - French Open 2023. Cô bé sinh năm 2007 tại Krasnoyarsk mới vừa đánh bại đối thủ chủ nhà hưởng suất wild-card là Diane Parry (hạng 79 WTA) với điểm số 6-1 và 6-2 chỉ sau 77 phút đồng hồ để lọt vào vòng 3 Grand Slam trên mặt sân đất nện tại Paris.