Graham Potter: Tinh thần Chelsea phấn chấn bất chấp kết quả thi đấu tệ hại

Graham Potter cho biết ông thất vọng vì Chelsea không thể biến những màn trình diễn trong tập luyện thành chiến thắng trong thi đấu, nhưng khẳng định tinh thần của đội vẫn cao bất chấp sự sa sút hiện tại.
HLV Graham Potter
HLV Graham Potter

Chelsea sẽ gặp đội đang chiến đấu trụ hạng là Leeds United vào thứ bảy, một chiến thắng là không quá khó với Graham Potter. The Blues không thắng ở Premier League kể từ khi đánh bại Crystal Palace vào ngày 15-1 và kém đội xếp thứ tư là Tottenham 14 điểm. Chuỗi trận tệ hại kéo dài khi họ chỉ thắng 1 trong 11 trận trên mọi đấu trường, bất chấp khoản chi khổng lồ hơn 300 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Chelsea tuần qua đã nhận thêm một cú sốc với việc trung vệ Thiago Silva sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 6 tuần sau khi dính chấn thương dây chằng đầu gối trong trận thua Tottenham 0-2. Nhưng HLV Chelsea cho biết tâm trạng trong trại huấn luyện vẫn tốt. Potter nói: “Chúng tôi đang thấy rất nhiều điều tích cực hàng ngày. "Nhưng họ đã không thể chuyển trạng thái đó thành chiến thắng trên sân. Những màn trình diễn không tệ như kết quả mà tôi muốn nói, nhưng chúng tôi biết công việc kinh doanh của chúng tôi và kết quả chúng tôi không thích. Nhưng về mặt đào tạo hàng ngày, tinh thần của các cầu thủ thế nào, nhóm thế nào đang xích lại gần nhau, các cầu thủ đang trở nên mạnh mẽ hơn, đó là tất cả những điều tích cực. Nhưng thật khó để nói về điều tích cực vì kết quả không tốt".

Potter nhận trách nhiệm về việc Chelsea chỉ đứng thứ 10 Premier League và gần như chắc chắn bỏ lỡ Champions League mùa tới. Ông thông cảm với sự thất vọng của những người hâm mộ Chelsea. "Chúng tôi cũng đang bị tổn thương, nhưng cũng biết các fan đang bị tổn thương”.

"Điều đó có thể hiểu được. Chúng tôi cảm ơn họ vì sự ủng hộ, bởi vì họ vẫn luôn ở đó. Khi bạn thua đội cuối bảng với tỷ số 1-0 trên sân nhà (thua Southampton vào tháng trước), bạn mong đợi phản ứng tiêu cực. Họ rất công bằng với Chelsea - chúng tôi đã không đủ tốt để khiến họ hào hứng với đội.

"Mọi đội trên thế giới đều có những thời điểm gặp khó khăn, và đôi khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Công việc của chúng tôi là chiến đấu vượt qua nó. Không còn cách nào khác. Hãy tiếp tục làm việc, gắn bó với nhau, tiếp tục chiến đấu vượt qua nó và tin tưởng mình có thể xoay chuyển tình thế và tin rằng chiến thắng sắp đến gần".

Tin cùng chuyên mục