Giúp Tottenham củng cố tốp 4, Eriksen sắp nhận thưởng “cơ chế đặc biệt”

Bàn thắng của Christian Eriksen ở phút 89 vừa mang lại chiến thắng 1-0 trước Brighton, giúp Tottenham củng cố vững chắc vị trí thứ 3 và bản thân anh càng xây dựng một vị trí không thể thay thế.

Christian Eriksen tỏa sáng để “gồng gánh” Tottenham trước khó khăn. Ảnh: Getty Images
Christian Eriksen tỏa sáng để “gồng gánh” Tottenham trước khó khăn. Ảnh: Getty Images

Thắng trận đá bù vào đêm thứ ba, cũng đồng nghĩa Tottenham tiếp tục duy trì mạch trận khai sân hoàn hảo khi toàn toàn thắng cả 4 trận và không để thủng lưới. Tất nhiên, điều quan trọng nhất, đoàn quân của Mauricio Pochettino đang nắm quyền kiểm soát cuộc đua tốp 4. Họ hơn 3 điểm so với vị trí thứ 4 của Chelsea, và cũng hoàn toàn vượt trội về hiệu số (+30 so với +21). Gà trống cũng đang hơn 4 điểm so với vị trí thứ 5 của Arsenal và 6 điểm so với Man.United, nhưng hiện đã chơi nhiều hơn 1 trận. Lịch trình còn lại của Tottenham là khá nhẹ, khi còn đến 2 trận sân nhà là West Ham (27-4) và Everton (lượt trận cuối mùa ngày 12-5) cùng chuyến làm khách tại Bournemouth ngày 4-5.

Về phần người hùng Eriksen, đây là pha lập công thứ 8 của anh trên mọi đấu trường ở mùa giải này, và ngôi sao người Đan Mạch còn góp đến 17 pha kiến tạo - bao gồm góp công vào 7 bàn thắng trong 7 trận gần nhất (2 bàn và 5 đường kiến tạo). Tầm quan trọng của tiền vệ tài hoa 27 tuổi này là rất rõ ràng, khi anh đã ghi 47 bàn thắng và cung cấp 60 pha kiến tạo chỉ sau 202 lần ra sân tại Premier League trong màu áo Tottenham. Eriksen chỉ còn hợp đồng đến mùa hè năm 2020, và tất nhiên, đang có rất nhiều đội bóng lớn như Barcelona, Real Madrid “trải thảm” mời gọi anh về đầu quân.

Nhưng HLV Pochettino rất tự tin ngôi sao của mình sẽ sớm quyết định cam kết tương lai, một khi CLB vẫn đảm bảo cho anh cơ hội chơi bóng ở Champions League cũng như dành một vị thế đặc biệt trong đội bóng. Nhà cầm quân người Argentina cũng vừa tiết lộ: “Đang có một tình huống rất đặc biệt. Christian là một người đặc biệt và chúng tôi nhận thức rõ cần phải tạo ra một cơ chế đặc biệt. Cậu ấy và CLB có thể tìm được một sự đồng thuận về bản hợp đồng có thể sẽ khác biệt với phần còn lại”.

Giúp Tottenham củng cố tốp 4, Eriksen sắp nhận thưởng “cơ chế đặc biệt” ảnh 1 HLV Mauricio Pochettino luôn xem Eriksen là nhân tố không thể thiếu. Ảnh: Getty Images         

HLV Pochettino nói thêm: “Tôi hy vọng và tôi mơ ước Christian có thể ở bên chúng tôi trong tương lai. Về mối quan hệ cá nhân, tôi và cậu ấy luôn có những cuộc đối thoại cởi mở và vui vẻ. Có rất nhiều thời gian để thảo luận trong mùa hè. Còn lúc này, Christian cũng như mọi cầu thủ đang cho thấy sự tập trung tối đa cho những điều lớn lao ở phía trước, hướng đến hành trình tuyệt vời vào cuối mùa giải này”.

Với Harry Kane chấn thương nghỉ hết mùa, Dele Alli sa sút vì vấn đề thể trạng còn Son Heung-min đối mặt nguy cơ quá tải, thì pha lập công đầu tiên sau 5 trận của Eriksen chắc chắn mang niềm tin trở lại cho người hâm mộ Tottenham. Một tuần tới cũng sẽ rất đặc biệt với cá nhân Eriksen, khi đối thủ của Tottenham ở bán kết Champions League là Ajax - vốn là bệ phóng đưa ngôi sao người Đan Mạch đến với Gà trống hồi năm 2013.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Virgil van Dijk thúc giục Darwin Nunez tạo tác động đến các trận đấu cuối cùng của Liverpool.

Van Dijk gửi thông điệp cho Darwin Nunez

Trung vệ đội trưởng Liverpool, Virgil van Dijk đã ủng hộ Darwin Nunez đang bị chỉ trích, thúc giục tiền đạo người Uruguay nỗ lực tạo ra tác động lớn đến các trận đấu cuối cùng của Liverpool trong mùa giải mà họ gần như cầm chắc danh hiệu vô địch Anh thứ 20 kỷ lục.

Đội hình Chelsea vào cuối năm tài chính 2024 là đắt nhất từ trước đến nay về phí chuyển nhượng.

Đội hình năm 2024 của Chelsea đắt nhất mọi thời đại

Đội hình của Chelsea vào cuối năm tài chính 2024 là đội hình đắt nhất từ ​​trước đến nay về phí chuyển nhượng, theo báo cáo thường niên về Bối cảnh đầu tư và tài chính của các CLB châu Âu do UEFA ủy quyền.

Thierry Henry: ‘Bầu trời là giới hạn của Isak’

Thierry Henry: ‘Bầu trời là giới hạn của Isak’

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ SPORTBible, huyền thoại của Arsenal, Thierry Henry đã chia sẻ suy nghĩ của mình về việc được so sánh với Aleksander Isak. Ông ca ngợi tiền đạo của Newcastle United vì cách tiếp cận truyền thống của anh ở vị trí số 9.

Liverpool biến cuộc đua vô địch thành "Cuộc diễu hành”. Vậy khi nào họ chính thức đăng quang?

Liverpool biến cuộc đua vô địch thành "Cuộc diễu hành”. Vậy khi nào họ chính thức đăng quang?

Bước tiến của Liverpool đến chức vô địch Premier League dường như không thể ngăn cản được nữa - sau khi họ nới rộng khoảng cách với đội đứng thứ 2 là Arsenal lên 13 điểm. Không có đội bóng nào trong lịch sử giải đấu hàng đầu nước Anh, kể từ mùa giải 1888-89, lại dẫn đầu với khoảng cách lớn như vậy ở giai đoạn này của mùa giải mà không giành được chức vô địch.

Arsenal 100 năm đỉnh cao và nỗi sầu hiện tại

Arsenal 100 năm đỉnh cao và nỗi sầu hiện tại

Cơ hội vô địch của thầy trò HLV Arteta đã bị thổi bay sau trận hòa 0-0 với Nottingham Forest, duy chỉ có một điều an ủi, là trận hòa đó bảo đảm Arsenal sẽ không thể … xuống hạng ở mùa giải này. Có nghĩa là mùa giải tới chắc chắn sẽ là mùa giải thứ 100 liên tiếp của Arsenal ở hạng đấu cao nhất nước Anh.

Alejandro Garnacho phản ứng giận dỗi đi thẳng vào phòng thay đồ sau khi bị thay ra.

Vã mồ hôi tìm chiến thắng, Amorim còn phải lo đối phó với “ông tướng” mới Garnacho

HLV Ruben Amorim thì không có nhiều thời gian để vui sau chiến thắng quý giá 3-2 trước Ipswich Town vào thứ Tư, trận đấu mà đội chủ sân Old Trafford chỉ còn 10 người từ cuối hiệp 1, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha phải đối mặt các câu hỏi về thái độ của Alejandro Garnacho sau phản ứng của anh này khi bị thay ra.

Harry Maguire sắm vai người hùng khi ghi bàn giúp Man.United đánh bại Ipswich Town 3-2.

Man.United thắng nhọc Ipswich trong “trận cầu 6 điểm”

Trước một đội khách Ipswich Town vẫn đang chờ đợi chiến thắng đầu tiên tại Premier League trong năm 2025, Man.United đã bị dẫn trước ngay từ đầu và trong thế chỉ còn 10 người suốt hiệp 2, họ phải chiến đấu trước khi giành trọn 3 điểm với chiến thắng 3-2.

Haaland ghi bàn đảm bảo chiến thắng 1-0 tại Tottenham và đưa Man.City lên vị trí thứ 4.

Guardiola: “Man.City xuất sắc nhất sẽ trở lại ở mùa giải tới”

HLV Pep Guardiola thừa nhận người hâm mộ sẽ không bao giờ được thấy ‘Man.City cũ” nữa trong mùa giải này, nhưng sau khi đánh bại Tottenham 1-0 vào thứ Tư, ông tuyên bố hình ảnh của đội bóng hùng mạnh từng thắng 6 chức vô địch trong 7 mùa giải sẽ trở lại ở mùa giải tới.

Liverpool giành danh hiệu vô địch Anh lần thứ 20 chỉ còn là vấn đề thời gian.

Liverpool gia tăng cách biệt lên 13 điểm khi Arsenal lại trượt chân

Có vẻ như chỉ còn là vấn đề thời gian chứ không phải liệu Liverpool có thể giành được danh hiệu vô địch giải đấu Anh lần thứ 20 hay không. Khoảng cách ở vị trí dẫn đầu Premier League của họ đã được nới rộng lên 13 điểm vào thứ Tư sau chiến thắng 2-0 trước Newcastle.

Khác biệt: Man City phụ thuộc vào Haaland - Liverpool chia đều gánh nặng ghi bàn

Khác biệt: Man City phụ thuộc vào Haaland - Liverpool chia đều gánh nặng ghi bàn

Khi Erling Haaland và Darwin Núñez lần đầu đối đầu trong trận Community Shield sau những bản hợp đồng đắt giá đến Premier League vào năm 2022, nhiều người cho rằng đây có thể là khởi đầu của một cuộc cạnh tranh lớn. Núñez đã chiến thắng trong cuộc đối đầu đầu tiên đó, ghi bàn ở phút bù giờ để giúp Liverpool thắng 3-1, trong khi đóng góp đáng chú ý nhất của Haaland trong trận đấu đó là việc bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn ở phút cuối.

Mùa giải Premier League 2024-25 không còn drama, chỉ có nhiều sự thất vọng

Mùa giải Premier League 2024-25 không còn drama, chỉ có nhiều sự thất vọng

Với cuộc đua vô địch và cuộc chiến trụ hạng đã trở nên rõ ràng khi chỉ mới đi được 2/3 chặng đường, liệu mùa giải 2024-25 có thiếu đi kịch tính so với các mùa giải Premier League trước đây? Nếu bạn đặt câu hỏi này cho bất kỳ cổ động viên nào của Liverpool, Nottingham Forest hay Bournemouth, bạn chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời ngắn gọn và dứt khoát.

Thái Sơn Nam