Giải Women’s SEA V.League 2023: Thắng trận thứ hai, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp Thái Lan để phân ngôi vô địch

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có chiến thắng tiếp theo tại giải đấu trong một tối mà nhà thi đấu thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) chật kín người cổ vũ.
Hàng chắn của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã khắc chế được các tay đập Indonesia. Ảnh: AVC
Hàng chắn của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã khắc chế được các tay đập Indonesia. Ảnh: AVC

Tối 5-8 tại nhà thi đấu thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu trận thứ hai của mình tại giải SEA V.League 2023 và gặp đối thủ Indonesia.

Trước trận đấu, với vị thế là chủ nhà cũng như có đủ các tay đập đội hình chính dự giải, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được đánh giá cao hơn đội nữ Indonesia. Rõ ràng, việc tay đập Megawati không thể tới Việt Nam dự SEA V.League 2023 lần này đã khiến đội bóng chuyền nữ Indonesia giảm đi sức mạnh đáng kể. Dù thế, HLV Eko Waluyo vẫn còn các mũi đánh Ratri, Hany và Aulia để là các phương án đập bóng tấn công ghi điểm cho đội nữ Indonesia.

Nhìn ở thế trận, đội nữ Indonesia không hẳn lép vế chuyên môn trước cầu thủ chủ nhà bóng chuyền nữ Việt Nam. Và trên sân, hai bên thi đấu giằng co ăn miếng trả miếng đầy hấp dẫn. Sau trận đầu tiên trước Philippines, dễ nhận thấy tại trận đấu thứ hai này, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và ban huấn luyện đã thận trọng hơn về đội hình cầu thủ trên sân và đó là lý do vì sao các mũi đánh quan trọng như Trần Thị Thanh Thúy, Hoàng Thị Kiều Trinh hay Trần Tú Linh xuất hiện đủ thời gian trên sân mà không được thay chuyển ra ngoài nhiều. Trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà cùng một tâm lý chơi cẩn thận, đội nữ Việt Nam đã vượt qua đối thủ 25/20 và 25/17 trong hai ván đầu tiên.

Ván thứ ba, cầu thủ Indonesia chơi đầy quyết tâm và khai thác được khoảng trống trong phòng thủ của cầu thủ Việt Nam nên giành được chiến thắng 25/23. Ván thứ tư, hàng chắn hai bên đều quyết tâm hạn chế tối đa các tay đập đối phương nhưng cầu thủ Việt Nam đã có sự áp đảo phần nào và kết thúc tốt để ghi điểm vượt qua đội nữ Indonesia với tỉ số 25/18. Chung cuộc, đội bóng chuyền nữ Việt Nam thắng Indonesia 3-1.

Ở trận đấu sớm trước đó, đội nữ Thái Lan thắng Philippines 3-0. Như vậy, trận đấu giữa đội chủ nhà Việt Nam và đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan trong tối 6-8 là trận quyết định ngôi vô địch của lượt đi SEA V.League 2023. Trận đấu tiếp tục diễn ra vào lúc 19 giờ trong ngày.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam rất tự tin sau chiến thắng thứ hai ở giải và sẵn sàng bước vào cuộc đấu với đối thủ nhiều duyên nợ là nữ Thái Lan tại ngày cuối 6-8. Ảnh: AVC

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam rất tự tin sau chiến thắng thứ hai ở giải và sẵn sàng bước vào cuộc đấu với đối thủ nhiều duyên nợ là nữ Thái Lan tại ngày cuối 6-8. Ảnh: AVC

Tại lần thi đấu gần nhất giữa hai đội là SEA Games 32 ở Campuchia, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua 1-3 Thái Lan trong chung kết và nhận HCB. Năm ngoái khi giải SEA V.League còn giữ tên ASEAN Grand Prix, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua Thái Lan ở cả hai lượt và cùng xếp hạng nhì ở hai lượt của giải.

Tại lượt đầu của giải SEA V.League 2023 trong bốn đội góp mặt gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines thì hai đội Việt Nam và Thái Lan cử đội hình cầu thủ mạnh nhất hiện tại của mình góp mặt thi đấu.

Tin cùng chuyên mục