Giải võ thuật tổng hợp MMA Championships 2023 chứng kiến đòn knock-out của Trần Quang Lộc

Giải đấu đã được khai màn tại Hà Nội và thu hút đông đảo người hâm mộ tới theo dõi, cổ vũ cũng như chứng kiến một trong những võ sĩ nổi tiếng là Trần Quang Lộc giành chiến thắng.
Trần Quang Lộc có chiến thắng trước đối thủ tới từ Trung Quốc. Ảnh: VMMAF
Trần Quang Lộc có chiến thắng trước đối thủ tới từ Trung Quốc. Ảnh: VMMAF

Trong tối 1-4, Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam và Sở VH-TT Hà Nội đã tổ chức lễ khai mạc giải võ thuật tổng hợp MMA Lion Championship 2023 trên sàn đấu được đặt tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội).

Tại lượt vòng loại của khu vực Hà Nội, nhà tổ chức đưa vào tranh tài 8 trận thi đấu dành cho hạng A và 7 trận thi đấu dành cho hạng B.

Một trong những trận đấu được chờ đợi nhất là cuộc thi đấu giữa Trần Quang Lộc cùng võ sĩ tới từ Trung Quốc là Lý Tiểu Long. Năm ngoái, tại giải này, Trần Quang Lộc đã giành ngôi vô địch hạng 70kg nam. Ở tối thi đấu 1-4 tại Hà Nội, trận đấu tâm điểm này được sự cổ vũ đông đảo của khán giả có mặt tại nhà thi đấu. Tuy nhiên, cả hai không cần tới ba hiệp đấu như quy định để giải quyết thắng thua và tất cả được quyết định ngay ván đầu tiên. Sau tình huống áp sát đối phương và thực hiện đòn ground-and-pound (đòn đấm tấn công giã gạo), Trần Quang Lộc đã hạ Lý Tiểu Long với kết quả knock-out qua đó được trọng tài xử thắng lập tức.

Mùa giải năm nay, nhà tổ chức sẽ tiếp tục tiến hành các lượt đấu tiếp theo tại TPHCM, Phú Quốc (Kiên Giang) sau đó vòng chung kết sẽ tổ chức tại Cung thể thao Quần ngựa (Hà Nội) vào tháng 11 năm nay.

Theo quy định về chuyên môn giải năm nay, các võ sĩ hạng A và B không được sử dụng đòn chỏ khi đang ở trạng thái nằm. Đồng thời với võ sĩ hạng B, ban tổ chức cho phép sử dụng bọc chỏ nhưng cấm thực hiện các đòn đánh bẻ hàm, bẻ gót chân, vặn cột sống.

Ngày 22-4, dự kiến các trận tiếp theo của giải sẽ tổ chức tại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục