Giải VBA sẽ khởi tranh vào ngày 14-7

Giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA 2021 đã tiến hành bốc thăm phân hai bảng đấu A, B đồng thời có luật thi đấu giúp rút gọn thời gian tranh tài hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
Giải VBA 2021 sẽ khởi tranh ngày 14-7.
Giải VBA 2021 sẽ khởi tranh ngày 14-7.

7 đội bóng rổ nam chuyên nghiệp của Việt Nam cùng đội tuyển nam quốc gia đã được bốc thăm phân 2 bảng trong tối 7-7 tại Nha Trang (Khánh Hòa). 

Bảng A gồm Saigon Heat, Nha Trang Dolphins, Đội tuyển nam quốc gia và Hanoi Buffaloes trong khi bảng B có Thang Long Warriors, Ho Chi Minh City Wings, Danang Dragons và Cantho Catfish. Theo lịch thi đấu, các đội sẽ có quãng thời gian khởi động (preseason từ ngày 10 tới 13-7) sau đó chính thức bước vào tranh tài từ 14-7. 

Năm nay, các đội đấu vòng tròn 2 lượt với các đội cùng bảng và 1 lượt với các đội khác bảng. Thông qua kết quả thi đấu từ các lượt trên, cả 8 đội cùng lọt vào vòng playoffs nhưng sẽ được phân định cặp đấu loại trực tiếp theo thế thức đội hạng 1 gặp hạng 8; hạng 2 gặp hạng 7; hạng 3 gặp hạng 6 và hạng 4 gặp hạng 5 để tìm ra 4 đại diện xuất sắc nhất dự lượt bán kết. 

Theo thể thức mới, tổng số trận đấu mùa năm nay là 40. Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, giải được tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa) theo hình thức “tập trung cách ly”, tạm thời không cho khán giả vào NTĐ. 

Thành viên các đội bóng đã có mặt tại Nha Trang, ngoài thời gian cách ly y tế theo quy định, tất cả được thực hiện xét nghiệm RT-PCR về Covid-19 đủ 3 lần trước khi dự giải.  Hiện tại, giải VBA 2021 là giải thể thao tập trung duy nhất sẽ tổ chức thi đấu trong tháng 7 trong khi các giải thể thao chuyên nghiệp khác chưa trở lại do ảnh hưởng của Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Nottingham Forest và kỷ lục “bất tử” trong chuyển nhượng

Chelsea “thâu tóm” mọi kỷ lục chuyển nhượng về số tiền đã bỏ ra trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè và mùa đông, còn cả kỷ lục thương vụ đắt giá nhất bóng đá Anh với tiền vệ Enzo Fernandez từ Benfica với giá 106,8 triệu bảng Anh. Thì đội bóng khiêm tốn Nottingham Forest nắm giữ kỷ lục CLB mua sắm nhiều nhất, lên đến 28 tân binh!

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ