Giải Mekong Delta Marathon “Ấn tượng Hậu Giang”

Hơn 9.000 vận động viên (VĐV) sẽ tham gia giải Mekong Delta Marathon chủ đề “Ấn tượng Hậu Giang” tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang trong 2 ngày 15 và 16-7.
Giải Mekong Delta Marathon Hậu GIang thu hút hàng ngàn VĐV tham gia
Giải Mekong Delta Marathon Hậu GIang thu hút hàng ngàn VĐV tham gia

Đây là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu tiên được tổ chức tại ĐBSCL năm 2019.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết: Đây là giải chạy quy mô lớn nhất được tổ chức tại ĐBSCL. Giải năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho VĐV những trải nghiệm thú vị khi đến với hành trình chinh phục các cung đường ấn tượng tại Hậu Giang. Toàn bộ đường chạy đều được cấp giấy chứng nhận bởi Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS) và giải sẽ gia nhập hệ thống các giải chạy quốc tế, tạo điều kiện cho VĐV có thể dùng thành tích tại giải tham gia các giải lớn trên thế giới.

Mặt khác, VĐV có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa của miền Tây sông nước với đường chạy là cung đường quanh những cánh đồng xanh mướt, trải dài, những thôn xóm bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Hậu Giang. Điểm độc đáo là tất cả đường chạy không lặp lại.

Các cự ly từ 5km, 10km, 21km và 42km đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín (one single loop - 1 vòng không lặp lại). Điều này giúp các VĐV luôn hứng thú và trải nghiệm những cung đường chạy mới mẻ.

“Mekong Delta Marathon đã trở thành niềm tự hào của chúng tôi trong công tác tổ chức, tạo sân chơi hấp dẫn cho người yêu chạy bộ gần xa, là nơi để quảng bá hình ảnh về một Hậu Giang với khát vọng phát triển nhanh và bền vững, theo hướng công nghiệp hiện đại, nông nghiệp sinh thái, đô thị thông minh, du lịch chất lượng”, ông Nguyễn Văn Hòa chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục