Giải karate các câu lạc bộ quốc gia 2024 ghi nhận kỷ lục hơn 1.100 võ sỹ tham dự

Lần đầu tiên một giải thuộc hệ thống thi đấu karate quốc gia và thể thao cả nước có hơn 1.100 VĐV tham dự.

Võ sỹ karate cả nước bước vào tranh tài giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia 2024. Ảnh: MINH MINH
Võ sỹ karate cả nước bước vào tranh tài giải vô địch các câu lạc bộ quốc gia 2024. Ảnh: MINH MINH

Giải đấu chính thức tranh tài tại nhà thi đấu tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày 11-7. Đây là giải thi đấu thuộc hệ thống quốc gia do Cục TDTT tổ chức. Năm nay, giải ghi nhận lịch sử là giải thu hút đông đảo VĐV góp mặt với số lượng lớn từ trước tới nay với 1.120 võ sỹ tranh tài.

Các VĐV của karate cả nước sẽ thi đấu tranh huy chương trong các nhóm tuổi gồm 10-11, 12-14, 15-17, trên 18 và trên 35. Toàn giải có 87 bộ huy chương dành cho kata (biểu diễn), kumite (đối kháng) đối với cá nhân, đồng đội nam, nữ thi đấu.

Để tổ chức giải đấu, Cục TDTT tiến hành tập huấn công tác trọng tài nhằm đảm bảo tốt nhất việc điều hành chuyên môn và năm nay có 68 trọng tài cấp quốc gia được cử làm nhiệm vụ. Năm ngoái, sau các nội dung thi đấu, đội karate Đồng Tháp đã xếp nhất với 9 HCV, 4 HCB, 9 HCĐ. Trong khi đó, karate TPHCM có vị trí hạng 3 chung cuộc với 7 HCV, 5 HCB, 10 HCĐ. Năm nay, karate TPHCM đặt mục tiêu đảm bảo được vị trí trong nhóm đầu toàn đoàn và trước khi lên đường dự giải, ban huấn luyện đội karate TPHCM đã động viên tinh thần võ sỹ nỗ lực giành kết quả cao nhất.

Sau giải này, tuyển karate Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch trẻ châu Á 2024 ở Philippines vào đầu tháng 8-2024, do đó kết quả thi đấu giải năm nay là một trong những cơ sở tuyển chọn thêm gương mặt xuất sắc cho đội karate trẻ quốc gia tranh tài. Phụ trách bộ môn karate (Cục TDTT) – ông Vũ Sơn Hà cho biết các võ sỹ có sự chuẩn bị tốt nhất và giải đấu sẽ tranh tài với chất lượng chuyên môn cao nhất.

Tin cùng chuyên mục