Giải Hanoi Open Pool Championship 2023 tìm được nhà vô địch

Khán giả đông đảo tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội đã cổ vũ hết mình cho trận chung kết giải Hanoi Open Pool Championship 2023 và ban tổ chức đã tìm được nhà vô địch.
Tay cơ Jayson Shaw vô địch tại giải đấu tại Hà Nội trong tối 15-10. Ảnh: VIETCONTENT
Tay cơ Jayson Shaw vô địch tại giải đấu tại Hà Nội trong tối 15-10. Ảnh: VIETCONTENT

Giải Hanoi Open Pool Championship 2023 đã thi đấu lượt bán kết và trận chung kết ngay trong ngày cuối thi đấu 15-10 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Bán kết giải lần này, đại diện của billiards chủ nhà Việt Nam không có cơ thủ nào góp mặt. Ở bán kết đầu tiên của giải, tay cơ Sanjin Pehlivanovic gặp đối thủ Jayson Shaw. Ở trận đấu này, hai bên đều thận trọng trong các đường cơ của mình khi có cơ hội chiếm lĩnh thì họ đều đưa những bi cái trúng bi điểm để có kết quả tốt nhất. Khép lại trận đấu, cơ thủ Jayson Shaw thắng 11-2 và lọt vào chung kết.

Trận bán kết còn lại của giải, hai cơ thủ Ko Ping Chung và Albin Ouschan đã trình diễn một trận đấu đầy hấp dẫn khiến tất cả khán giả có mặt xem thi đấu được mãn nhãn với những đường cơ được ví như ma thuật trên bàn đấu. Hai cơ thủ giành nhau từng điểm một và đưa trận đấu vào thế cân bằng. Do đó, hai bên phải thi đấu ván hill-hill để tìm người chiến thắng chung cuộc. Đây là cuộc cân não thật sự và Ko Ping Chung đã không có được sự vượt trội hơn nên để Albin Ouschan vào bàn đầy chính xác nên vượt lên giành chiến thắng 11-10 cuối cùng.

Chung kết của giải thi đấu tối 15-10 là cuộc đối đầu giữa hai cơ thủ Albin Ouschan và Jayson Shaw. Với sự điềm tĩnh của mình, cơ thủ Jayson Shaw có chiến thắng đầy kịch tính. Trận đấu phải vào ván hill-hill. Đáng tiếc, trong ván quyết định chức vô địch, Ouschan phá bóng ăn được bi mục tiêu 1, nhưng tình huống bi chủ rơi xuống lỗ sau khi va vào bi 2 nên Jayson Shaw vượt lên chiến thắng chung cuộc 13-12. Tay cơ Jayson Shaw giành chiến thắng thuyết phục.

Cùng trong ngày, tại giải Hanoi Junior Open 2023 diễn ra bên lề giải đấu, cơ thủ trẻ James Manas của Philippines đã thắng 9-2 trước đối thủ Liao Hung-Yen để vô địch.

Tin cùng chuyên mục