Giải hạng Nhất 2023-2024: PVF sẽ làm hỏng ngày nâng cúp của Đà Nẵng?

Ngay trong ngày được trao cúp vô địch Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024 thuộc vòng 21, thầy trò Trương Việt Hoàng phải tiếp PVF đang nỗ lực cạnh tranh suất đá trận play-off để có thể giành quyền thăng hạng.

PVF làm khách của Đà Nẵng trong ngày đội chủ nhà đón cúp vô địch Giải hạng Nhất Quốc gia 2023-2024.
PVF làm khách của Đà Nẵng trong ngày đội chủ nhà đón cúp vô địch Giải hạng Nhất Quốc gia 2023-2024.

Chức vô địch đưa Đà Nẵng chính thức trở lại với V-League, song không vì thế mà cuộc tiếp đón PVF của thầy trò Trương Việt Hoàng chỉ mang ý nghĩa thủ tục. Đội bóng đến từ sông Hàn chọn trận đấu này để tổ chức lễ đón cúp vô địch, đồng thời cũng là dịp tri ân người hâm mộ đã đồng hành với CLB suốt mùa giải vừa qua. Ngoài ra, đội trưởng Phan Văn Long (8 bàn thắng) còn mục tiêu cá nhân để phấn đấu là cuộc cạnh tranh cho danh hiệu Vua phá lưới với Hồ Thanh Minh của Huế (10 bàn) đang dẫn đầu.

Lương Duy Cương cùng đồng đội hướng đến chiến thắng. Tất nhiên đây là thử thách rất khó của đội chủ nhà, bởi PVF cũng mang quyết tâm tương tự để giữ suất được chơi trận play-off. PVF (33 điểm) chỉ hơn 1 điểm so với đối thủ trực tiếp là Bình Phước. Vòng này, Bình Phước cũng làm khách, nhưng chỉ gặp PĐ.Ninh Bình đã thất bại trong cuộc đua vào tốp 3. Nên chỉ có 3 điểm mới đảm bảo cho PVF giữ được vị trí nhì bảng trước sự bám sát từ Bình Phước.

DSC_1399.jpg
Bình Phước dự báo có chiến thắng trên sân nhà của PĐ.Ninh Bình. ẢNH: VPF

Giữa PVF và Bình Phước, CLB nào thất bại ở vòng đấu áp chót này gần như không còn cơ hội được tham dự trận play-off, để tìm tấm vé thăng hạng cho mùa giải tới.

Ở các trận đấu còn lại, Huế được dự đoán có chiến thắng trên sân khách trước CLB đã rớt hạng là Phú Thọ. Lợi thế được chơi trên sân nhà giúp Hòa Bình và Đồng Nai được đánh giá cao hơn hai vị khách Đồng Tháp và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Lịch thi đấu vòng 21 Giải hạng Nhất quốc gia 2023-2024

16 giờ, ngày 23-6: Đà Nẵng - PVF

16 giờ, ngày 23-6: PĐ.Ninh Bình - Bình Phước

16 giờ, ngày 23-6: Phú Thọ - Huế

16 giờ, ngày 23-6: Hòa Bình - Đồng Tháp

16 giờ, ngày 23-6: Đồng Nai - BR-VT

Tin cùng chuyên mục