Giải cờ vua Đại kiện tướng-Kiện tướng quốc tế 2024 tính elo quan trọng cho các kỳ thủ

Giải đã chính thức khai cuộc tại Quảng Ninh và đây là một trong những giải đấu quan trọng thu hút nhiều kỳ thủ quốc tế góp mặt để tìm cơ hội tính thêm điểm elo nhằm có chuẩn kiện tướng và đại kiện tướng.

Đương kim vô địch quốc gia Bành Gia Huy (phải) đang thi đấu giải tại Quảng Ninh. Ảnh: MINH MINH
Đương kim vô địch quốc gia Bành Gia Huy (phải) đang thi đấu giải tại Quảng Ninh. Ảnh: MINH MINH

Tổng trọng tài chuyên môn của giải cho biết, kết quả thi đấu của các kỳ thủ được gởi tới Liên đoàn cờ vua thế giới (FIDE) để tính chuẩn đại kiện tướng quốc tế (GM), kiện tướng quốc tế (IM), kiện tướng FIDE (FM) và tính elo quốc tế vào tháng 6-2024.

Tại giải, kỳ thủ được tham dự ở tổng 5 bảng để lấy chuẩn đại kiện tướng quốc tế, kiện tướng quốc tế và kiện tướng FIDE. Trong đó, ban tổ chức thực hiện tranh tài 2 bảng thi đấu để kỳ thủ có cơ hội đạt chuẩn đại kiện tướng quốc tế (đại kiện tướng quốc tế 1 và đại kiện tướng quốc tế 2), 1 bảng lấy chuẩn kiện tướng quốc tế, 2 bảng lấy chuẩn kiện tướng FIDE (bảng FMA cho các kỳ thủ có elo từ 1651 trở lên và bảng FMB các kỳ thủ có elo từ 1650 trở xuống).

Đại diện cho Việt Nam có một số gương mặt đáng chú ý tham dự như Trần Tuấn Minh, Nguyễn Văn Huy, Từ Hoàng Thông, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Đức Hòa. Đương kim vô địch quốc gia Bành Gia Huy cũng tham dự giải. Một số gương mặt trẻ khác đã đăng ký thi đấu như Đinh Nho Kiệt, Đầu Khương Duy, Nguyễn Thiên Ngân... Các kỳ thủ thi đấu 9 ván theo hệ Thụy Sỹ và ngày 20-5 sẽ bế mạc giải. Sau lượt ở Quảng Ninh, các kỳ thủ sẽ tới Hà Nội thi đấu lượt tiếp theo từ ngày 21-5 tới 26-5.

Tin cùng chuyên mục