Giải chạy báo Hà Nội Mới trở lại sau 2 năm tạm hoãn vì dịch Covid-19

Ban tổ chức giải chạy báo Hà Nội Mới đã công bố chương trình thi đấu chung kết năm nay với các cự ly quanh khu vực Hồ Hoàn Kiêm và giải trở lại khi phải tạm hoãn 2 năm vì dịch Covid-19.

Các VĐV có cơ hội thi đấu trở lại tại giải năm nay vào đầu tháng 10. Ảnh: QUANG THÁI
Các VĐV có cơ hội thi đấu trở lại tại giải năm nay vào đầu tháng 10. Ảnh: QUANG THÁI

Phó Tổng biên tập phụ trách báo Hà Nội Mới, nhà báo Nguyễn Thành Lợi đã cho biết “năm nay, giải đấu trở lại và tiếp tục là giải chạy thu hút đông đảo người dân thủ đô tham gia và ban tổ chức kỳ vọng sẽ có thêm nhiều gương mặt trẻ của các quận, huyện, thị xã thể hiện tốt nhất khả năng. Toàn giải năm nay, ban tổ chức sẽ có tổng thưởng là 70 triệu đồng để trao cho các VĐV đạt thành tích theo các nhóm nội dung”. Hai năm trước, giải đã phải tạm hoãn do ảnh hưởng của Covid-19 và bây giờ mới tổ chức trở lại.

Giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 47 vì hòa bình năm 2022 sẽ tổ chức vào sáng 2-10 với cung đường chạy quanh Hồ Hoàn Kiếm và dự kiến có 1.500 VĐV tham dự. Đại diện ban tổ chức cho biết, chương trình thi đấu giải năm nay cũng nằm trong chương trình thi đấu đại hội thể thao của thủ đô Hà Nội.

VĐV sẽ tham gia chạy phong trào với nhóm cự ly 1.750m (tương đương 1 vòng hồ), 3.500m (2 vòng hồ), 5.250m (3 vòng hồ) đối với các nhóm đối tượng. Riêng hệ nâng cao dành cho VĐV các đội tuyển sẽ thi đấu 5.250m dành cho nữ và 8.750m dành cho nam.

Các gương mặt của đội điền kinh Hà Nội như Khuất Phương Anh, Trần Văn Đảng hay Nguyễn Trung Cường (Hà Tĩnh), Dương Văn Thái (Nam Định)... đều góp mặt thi đấu. Đáng chú ý đơn vị Tân Á Đại Thành – Meyland đồng hành cùng ban tổ chức sẽ tặng thưởng ngay mỗi giải nhất cá nhân một bình nước nóng trị giá 3 triệu đồng và các giải tập thể dành cho khối mở rộng mỗi giải một máy lọc nước trị giá 5 triệu đồng.

Đại diện phòng thể thao thuộc Sở VH-TT Hà Nội xác nhận, trong nội dung thi đấu của các đội tuyển có thể sẽ không có nhiều gương mặt nổi tiếng nhất bởi hiện tại tất cả địa phương đang ở giai đoạn tập trung cao độ chuẩn bị Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Tuy  nhiên, VĐV đã đăng ký tham dự của nội dung này đều là người có khả năng chuyên môn tốt và chắc chắn các cuộc cạnh tranh sẽ hấp dẫn. Ban tổ chức xác nhận công tác y tế và đảm bảo an ninh trật tự trong suốt thời gian giải chạy diễn ra đã có những phương án tối ưu nhất.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ