Giải bóng rổ 3x3.Exe Premier Vietnam chính thức tranh tài

Vừa qua, giải đấu 3x3.EXE Premier Vietnam đã được VBA diễn ra đầy sôi nổi trong những ngày tranh tài đầu tiên tại TPHCM. Giải đấu lần này có 6 đội nam tranh tài đến từ 4 quốc giá, gồm: Next Level Basketball.EXE (Việt Nam), Kuala Lumpur.EXE (Malaysia), Saigon Heat.EXE (Việt Nam), Shanghai Surtai.EXE (Trung Quốc), BGrow Dreamers.EXE (Việt Nam) và Kirabase.EXE (Đài Bắc Trung Hoa).

Ciriacks Jon (5) của đội Next Level Basketball.EXE ghi điểm
Ciriacks Jon (5) của đội Next Level Basketball.EXE ghi điểm

Theo đó, 3x3.EXE Premier Vietnam là một Conference (chặng) của giải 3x3.EXE Premier 2024. Vòng bảng của 3x3.EXE Premier sẽ được ủy quyền để 5 nước thành viên tổ chức thành các Conference tương ứng, gồm: Nhật, Thái Lan, New Zealand, Úc và Việt Nam.

Đội vô địch Conference Việt Nam sẽ có cơ hội tranh tài tại cấp độ cao nhất của FIBA 3x3 là giải đấu FIBA 3x3 World Tour theo 2 cách:

1/ Cùng các đại diện Conference ở quốc gia thành viên khác tranh tài vòng Playoffs của 3x3.EXE Premier tại Nhật Bản diễn ra vào tháng 9, hai đội nhất nhì sẽ vào FIBA World Tour (bốc thăm vòng loại).

2/ Tranh tài tại giải 3x3.EXE Super Premier vào tháng 3/2025, nếu là một trong hai đội nhất nhì sẽ tham dự tiếp giải FIBA World Tour (vòng chung kết).

Mở đầu sự kiện, ông Trần Chu Sa - CEO VBA chia sẻ: Trong chiến lược phát triển thể thao giai đoạn mới, tăng cường hợp tác quốc tế và xã hội hoá để thu hút các nguồn lực phát triển thể thao là một trong những định hướng trọng điểm của TPHCM. Ủng hộ chủ trương này, chúng tôi đã quyết định mở đầu mùa giải năm nay bằng việc đem bằng giải đấu 3x3.EXE Premier về Việt Nam. Đây là giải đấu 3x3 chuyên nghiệp đầu tiên và lớn nhất thế giới của Nhật Bản nằm trong hệ thống FIBA. Giải đấu sẽ là bước đà giúp chúng ta nâng cao uy tín bóng rổ Việt Nam trong cộng đồng thể thao quốc tế, tạo điều kiện để các VĐV tích lũy kinh nghiệm và tham gia giải đấu cấp độ 3x3 cao nhất thế giới - FIBA 3x3 World Tour. Đồng thời, thúc đẩy giải phong trào bóng rổ trên cả nước, cùng đưa bóng rổ phát triển cao hơn, nhanh hơn và mạnh hơn”.

VBA.JPG
Giải đấu được diễn ra vào 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần

Đồng hành cùng VBA ở giải đấu còn có sự chun tay cùng Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế (IRC) nhằm giúp các vận động viên được bảo trợ y tế toàn diện và luôn duy trì một thể trạng tốt nhất trước, trong và sau thi đấu.

Tin cùng chuyên mục