Giải bóng bàn vô địch quốc gia có thể thiếu vắng khán giả

Giải bóng bàn vô địch quốc gia 2021 đã ấn định cụ thể thời điểm tổ chức và chưa cho phép khán giả vào theo dõi trực tiếp khi giải diễn ra.
Giải bóng bàn quốc gia năm nay có thể không đón khán giả vào xem.
Giải bóng bàn quốc gia năm nay có thể không đón khán giả vào xem.

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã có thông báo tới các đơn vị để chi tiết về thời điểm tổ chức giải vô địch quốc gia lần thứ 39-2021 là từ ngày 28-11 tới ngày 5-12. 

“Chúng tôi đã có văn bản xin ý kiến và được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho phép tổ chức giải đấu. Để tổ chức giải, ban tổ chức chuyên môn là Liên đoàn bóng bàn Việt Nam và bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) cùng ban tổ chức địa phương phải tuân thủ đầy đủ nguyên tắc về phòng chống Covid-19 cũng như thực hiện đúng hướng dẫn theo công văn 1362/TCTDTT-TTTTCII (12-10) của Tổng cục TDTT về việc thí điểm tổ chức giải thể thao trong điều kiện bình thường mới và Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, kịp thời có các giải pháp tích cực tháo gỡ khó khăn trước mắt; Hướng dẫn 3862/HD-BVHTTDL 2021 (18-10) của Bộ VH-TT-DL về thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP. Trước mắt, giải đấu chưa cho khán giả vào cổ vũ. Khi có những thông báo mới của cấp quản lý về việc kiểm soát dịch bệnh, chúng tôi sẽ thực hiện để điều chỉnh phù hợp điều này”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đồng thời là phụ trách bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) – ông Phan Anh Tuấn khẳng định. 

Trước đó, giải bóng bàn vô địch quốc gia 2021 dự kiến tổ chức vào tháng 6 tuy nhiên đã phải dời lịch vì ảnh hưởng của Covid-19. Theo lịch thi đấu, các nội dung đồng đội nam, nữ tranh tài từ ngày 30-11 tới 2-12. Nội dung đôi và cá nhân diễn ra từ ngày 2-12 tới 5-12. Các rận diễn ra ở 3 khung giờ gồm sáng (từ 8 giờ), chiều (từ 14 giờ) và tối (từ 19 giờ). 

Theo quy định, VĐV tham dự giải cần được tiêm vaccine phòng Covid-19 cũng như được xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và y tế. 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ