Giải bóng bàn các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2016 - Sao đổi ngôi

12 tay vợt nam và 12 tay vợt nữ đã khép lại các cuộc tranh tài giải năm nay (tổ chức ở Hải Phòng) trong ngày 11-12 và kết quả khiến mọi người đều bất ngờ.

(SGGPO).– 12 tay vợt nam và 12 tay vợt nữ đã khép lại các cuộc tranh tài giải năm nay (tổ chức ở Hải Phòng) trong ngày 11-12 và kết quả khiến mọi người đều bất ngờ.

Theo thông lệ và quy định đối với giải các tay vợt xuất sắc toàn quốc thì 12 tay vợt nam, 12 tay vợt nữ có thứ hạng cao nhất trong năm được góp mặt. Các VĐV đấu đơn vòng tròn 1 lượt và người có thành tích cao nhất nhận ngôi vô địch.

Nguyễn Thị Nga có một sự quật đổ đàn chị Mai Hoàng Mỹ Trang thành công

Năm nay, gương mặt trẻ đang rất tiến bộ của nam là Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) đã giành chiến thắng đoạt chức vô địch. Anh Tú có các chiến thắng đáng kể trước các đàn anh gạo cội tại giải để đảm bảo vị trí số 1 chung cuộc. Trên đường đi tới ngôi vô địch, Anh Tú có chiến thắng 3-1 trước đàn anh Đinh Quang Linh (Quân đội). Kết thúc giải, Đinh Quang Linh ở vị trí hạng nhì nam còn Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương) xếp hạng 3.

Trong khi đó, những tưởng Mai Hoàng Mỹ Trang (Petrosetco TPHCM) sẽ bất khả chiến bại tại giải thì thực tế không như vậy. Tay vợt của TPHCM luôn có ưu thế trong thi đấu đơn này đã vuột chức vô địch về tay Nguyễn Thị Nga (Hà Nội). Trong trận đấu trực tiếp giữa 2 tay vợt, Nguyễn Thị Nga đã thắng 3-1 Mai Hoàng Mỹ Trang. Mai Hoàng Mỹ Trang đứng thứ nhì còn Phan Hoàng Tường Giang xếp hạng 3. Các ngôi vô địch có phần thưởng 15 triệu đồng trong khi hạng nhì là 10 triệu đồng và hạng 3 là 6 triệu đồng. Năm ngoái, Nguyễn Anh Tú là nhà vô địch của nam trong khi Mai Hoàng Mỹ Trang vô địch nữ.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục