Giải bơi vô địch quốc gia 2021: Phạm Thị Vân thắng đàn chị Ánh Viên ở cự ly tốc độ

Ngày thi đấu tiếp theo của giải ghi nhận nhiều cảm xúc thăng hoa tới từ cách VĐV đã có tấm HCV đầu tiên cho riêng mình ở giải, trong đó Phạm Thị Vân thắng Nguyễn Thị Ánh Viên là một sự chú ý. 
VĐV Phạm Thị Vân của bơi lội Thanh Hoá.
VĐV Phạm Thị Vân của bơi lội Thanh Hoá.

Chung kết cự ly 50m tự do nữ thi đấu tại Đà Nẵng ở ngày thứ 2 (26-12) của giải đã chứng kiến Phạm Thị Vân (Thanh Hóa) vượt đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên (Quân đội) để về nhất với thành tích 26”44 qua đó giành HCV vô địch quốc gia đầu tiên cho mình năm nay.

Ánh Viên về nhì với thông số 26”54 còn xếp thứ 3 là Nguyễn Diệp Phương Trâm (TPHCM, 27”41). Có thể thấy, cả 3 VĐV chính là đại diện cho bơi nữ Việt Nam trong những giai đoạn phát triển chuyên môn khác nhau và việc Phạm Thị Vân đoạt HCV ở tuổi 16 là một khích lệ cho cá nhân tuyển thủ quốc gia này. Cô luôn xem Ánh Viên làm thần tượng của mình để hướng tới trong tập luyện, thi đấu.

Tuy thua ở 50m tự do nhưng Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn thể hiện được sự thống trị tại chung kết 400m tự do cùng ngày thi đấu. Cô về nhất chung kết cự ly với kết quả 4’24”63 và giành HCV cho Quân đội. Ở lượt bơi này, Ánh Viên thắng người bám đuổi ngay phía sau là VĐV trẻ 16 tuổi Võ Thị Mỹ Tiên (Long An, 4’26”49). Ngay sau đó, Mỹ Tiên ghi dấu ấn bằng việc chiến thắng ở chung kết 100m ếch nữ bằng kết quả 1’13”09.

Cùng một niềm vui khác có sự thăng hoa không kém chính, đội bơi Hà Nội đã có HCV giải vô địch quốc gia sau gần 10 năm trở lại đây. Thành tích vô địch và tấm HCV thuộc về nam VĐV Nguyễn Văn Thắng khi về nhất cự ly 100m ếch nam với kết quả 1’06”14. Kể từ khi cựu tuyển thủ quốc gia Đỗ Huy Long giải nghệ từ năm 2011 tới nay, bơi lội Hà Nội chưa bao giờ giành được HCV ở giải vô địch quốc gia tuy nhiên năm nay, Nguyễn Văn Thắng đã làm nên chuyện. Trong chung kết cự ly này, VĐV Trần Duy Khôi (TPHCM) có góp mặt nhưng tiếp tục không thành công và chỉ về đích hạng 4 (1’06”72).

Sau ngày đầu thăng hoa, ở ngày thứ 2 này, VĐV Nguyễn Quang Thuấn (em trai của Ánh Viên) tiếp tục thi đấu có huy chương 2 HCB tại cá nhân cự ly 1500m tự do nam (15’30”50) và tiếp sức đồng đội hỗn hợp nam-nữ 4x100m tự do. Tại nội dung tiếp sức trên, đội Quân đội có đội hình Nguyễn Quang Thuấn, Mai Trần Tuấn Anh, Nguyễn Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Ánh Viên đạt 3’46”77. Xếp nhất, đoạt HCV là đội Đà Nẵng còn TPHCM chỉ có hạng 3.

Trên bảng tổng sắp huy chương, Quân đội tạm đứng đầu khi đã có 6 HCV trong khi đoàn TPHCM tạm ở hạng 7 do mới chỉ có 1 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. 

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?