Georgia - CH Czech 1-1: Georgia vuột chiến thắng lịch sử

May mắn có bàn mở tỷ số từ chấm phạt đền, nhưng Georgia vẫn không thể trụ vững trước áp lực từ CH Czech và chấp nhận hòa 1-1.

Patrik Schick với pha tiếp bóng cận thành bằng ngực ghi bàn gỡ hòa 1-1
Patrik Schick với pha tiếp bóng cận thành bằng ngực ghi bàn gỡ hòa 1-1

Với chất lượng vượt trội, CH Czech nhập cuộc ào ạt và trong vòng 4 phút đầu tiên, chỉ có phản xạ tuyệt vời của thủ thành Giorgi Mamardashvili mới giúp Georgia đứng vững sau 3 nỗ lực dứt điểm nguy hiểm. Chỉ phút 17, CH Czech đã tung ra đến 8 cú sút. Phút 23, Adam Hlozek tưởng chừng giúp CH Czech cụ thể hóa ưu thế khi đưa bóng vào lưới từ cự ly gần, nhưng VAR từ chối bàn thắng vì lỗi chạm tay.

Georgia cố gắng khai thác tốt nhất các đợt phản công và bất ngờ thành công khi hiệp một trôi qua phút bù giờ thứ 2. Sau một pha hãm thành, VAR xác định trung vệ Robin Hranac để bóng chạm tay trong vòng cấm và Georges Mikautadze sút thắng quả phạt đền, mở tỷ số cho Georgia. Đây cũng là một tình huống đáng quên nữa cho Robin Hranac tại giải khi anh là thủ phạm gây nên cả 3 bàn thua của CH Czech, gồm một bàn phản lưới.

Thủ thành Mamardashvili có đến 6 pha cản pha tuyệt vời trong hiệp đầu, nhưng cuối cùng cũng bị khuất phục trước áp lực dữ dội của CH Czech ngay sau giờ nghỉ. Phút 59, từ quả phạt góc, tiền đạo Patrik Schick tiếp bóng cận thành bằng ngực, ghi bàn, sau khi cú đánh đầu của đồng đội bật cột trở ra.

Dứt điểm đến 25 lần so với 4 của Georgia, nhưng CH Czech phải chấp nhận chia điểm vì năng lực ghi bàn kém cỏi. Cơ hội đi tiếp vẫn còn với 2 đội ở lượt trận cuối, khi Georgia gặp Bồ Đào Nha còn CH Czech đối đầu Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin cùng chuyên mục