Gareth Southgate: Tuyển Anh xứng đáng tiến xa hơn!

Tuyển Anh đã phải nhường bước trước nhà vô địch Pháp ở vòng tứ kết khi Harry Kane sút hỏng quả 11m ở phút 83. Sau trận đấu, HLV Gareth Southgate thừa nhận tuyển Anh đã bỏ lỡ cơ hội tranh đoạt vinh quang trong trận cầu mà lẽ ra họ có thể làm tốt hơn.
Gareth Southgate an ủi Harry Kane
Gareth Southgate an ủi Harry Kane

Trả lời phòng vấn của đài ITV, Gareth Southgate nói: “Màn trình diễn của chúng tôi xứng đáng tốt hơn. Các bàn thắng mang tính quyết định, nhưng tôi vừa nói với các cầu thủ rằng, tôi nghĩ họ không thể cố gắng hơn nữa. Tôi nghĩ họ đã chơi thực sự tốt trước một đội bóng hàng đầu. Có những cách biệt tốt, những thứ ở cả hai phía cuối cùng đã quyết định trận đấu, nhưng cách các cầu thủ tiến bộ như một nhóm thông qua giải đấu này thật tuyệt vời. Trong hầu hết các khoảnh khắc quan trọng, chúng tôi đã ở đúng nơi. Chúng tôi đã có nhiều cú sút trúng khung thành hơn. Nhưng đó là một trò chơi có lợi nhuận cao”.

Còn những quyết định gây tranh cãi của trọng tài. “Thật vô nghĩa khi tôi đi sâu vào điều đó. Tôi muốn nói về các cầu thủ của mình hơn. Xin chúc mừng tuyển Pháp, họ biết rằng đã trải qua một trận đấu tồi tệ. Chúng tôi đã cho một đội hàng đầu thế giới một trận chiến. Tôi thực sự không nghĩ tuyển Anh có thể làm được gì hơn nữa”.

Gareth Southgate: Tuyển Anh xứng đáng tiến xa hơn! ảnh 1 Harry KLan đã ghi bàn ở quả 11m phút 54, nhưng sút hỏng quả thứ 2 pohu1t 83
Về quả phạt đền sút hỏng của Harry Kane, Southgate nói: “Đối với tôi, chúng tôi thắng và thua như một đội. Chúng tôi đã để thủng lưới vài bàn và bỏ lỡ một vài cơ hội. Vì vậy, anh ấy thật phi thường đối với đội, rất đáng tin cậy trong những tình huống như vậy. Chúng tôi sẽ không ở đây nếu không có số bàn thắng mà cậu ấy đã ghi cho tuyển Anh”.

Tuyển Anh một lần nữa bỏ lỡ cơ hội? “Chúng tôi đã ở đây để cố gắng giành chiến thắng trong giải đấu. Chúng tôi có niềm tin rằng mình có thể làm được, và chúng tôi đã thể hiện trong màn trình diễn tối nay trước các nhà đương kim vô địch, rằng tuyển Anh có một đội có thể làm được điều đó.

… và cuối cùng, liệu Southgate có ở lại đến Euro 2024, theo hợp đồng hay không? “Sau mỗi giải đấu, chúng tôi đều xem xét và phản ánh. Chúng tôi cần một chút thời gian để đảm bảo rằng mọi người đều đưa ra quyết định đúng đắn”.

Tiền vệ Jordan Henderson cũng bày tỏ: “Thật khó để tổng kết lại ngay bây giờ, ngay sau trận đấu. Thật khó để tìm đúng từ. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã cống hiến mọi thứ. Chúng tôi thất vọng khi bị dẫn trước 1-0 nhưng bản lĩnh và tâm lý của chúng tôi sẽ tiếp tục tiến lên và tìm kiếm bàn gỡ hòa… thật không may, đây không phải là đêm của chúng tôi.”

Về quả phạt đền bị bỏ lỡ: “Chúng tôi biết Harry Kane đã ghi bao nhiêu quả phạt đền cho chúng tôi. Anh ấy đã ghi bàn đầu tiên. Anh ấy đã đóng góp bao nhiêu bàn thắng để chúng tôi có được ở đây. Anh ấy sẽ mạnh mẽ hơn về lâu dài, tôi chắc chắn. Anh ấy là một tiền đạo đẳng cấp thế giới và là đội trưởng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không ở đây nếu không có anh ấy”.

Đây có phải là một cơ hội lớn bị bỏ lỡ? “Có lẽ, phải. Thật không may, đây không phải là đêm của chúng tôi. Bạn phải ghi công cho Pháp, họ là một đội bóng giỏi, nhưng tôi vẫn cảm thấy rằng chúng tôi đã ở đó để giành chiến thắng tối nay”.

Tin cùng chuyên mục