Gareth Southgate là 'lựa chọn ưu tiên' thay thế Erik ten Hag của Man United

HLV Gareth Southgate của đội tuyển Anh được cho là sự lựa chọn hàng đầu của Manchester United để thay thế Erik ten Hag.

HLV Erik ten Hag và Gareth Southgate
HLV Erik ten Hag và Gareth Southgate

Quỷ đỏ đang trong quá trình đánh giá cuối mùa giải và khi kết thúc, HLV người Hà Lan có thể bị sa thải sau một mùa giải đáng thất vọng. Chủ sở hữu một phần của CLB, Sir Jim Ratcliffe, đã thực hiện một số thay đổi đáng kể để thay đổi nhiều thứ bên ngoài sân bóng, và đã có nhiều đồn đoán trong những tháng gần đây rằng sẽ có thay đổi trên băng huấn luyện.

Theo tờ Independent, quá trình này có thể kéo dài hàng tuần với việc Quỷ đỏ không muốn vội vàng đưa ra quyết định.

Southgate là ứng cử viên hàng đầu cho vai diễn này nếu Sir Ratcliffe và INEOS quyết định chia tay Erik ten Hag vào mùa hè này.

Nhà cầm quân 53 tuổi này hiện đang tham dự Euro 2024 cùng đội tuyển Anh và không sẵn lòng thảo luận về tương lai của mình cho đến khi giải đấu kết thúc.

Điều này có nghĩa là Ratcliffe và INEOS sẽ phải đợi đến giữa tháng 7 để tổ chức các cuộc thảo luận với Southgate, điều này sẽ làm phức tạp quá trình này.

Hợp đồng của Southgate với tuyển Anh còn thời hạn đến tháng 12 năm nay và FA muốn gia hạn đến sau World Cup 2026. Southgate đã ám chỉ vào tháng 2 rằng ông có thể ở lại sau Euro 2024 và sẽ chỉ đưa ra quyết định sau khi giải đấu kết thúc.

Tờ báo cũng cho biết Thomas Frank của Brentford đã được cân nhắc cho công việc ở Old Trafford cùng với các HLV tự do Roberto De Zerbi, Mauricio Pochettino và Thomas Tuchel.

Tuchel đã 'tụt hạng' trong cuộc đua này do một số khác biệt về quan điểm. HLV người Đức là sự bổ nhiệm ngắn hạn trong khi Man United đang mong muốn xây dựng lâu dài sau những khó khăn trong thập kỷ qua. Cựu HLV Chelsea Tuchel đã công khai mong muốn trở lại băng huấn luyện sau khi rời Bayern Munich trong sự đồng thuận của đôi bên.

Tin cùng chuyên mục