Floyd “Money” Mayweather vs Youtuber Logan Paul: “Quơ quào” túi bụi, Paul vẫn trụ vững sau 8 hiệp đấu với Floyd

Trận thượng đài giữa Floyd “Money” Mayweather và Youtuer Logan Paul cho kết quả “bất phân thắng bại”, sau 8 hiệp đấu. Do đây là trận đấu giao hữu - biểu diễn có quy định riêng, chỉ tính knock-down và knock-out, không tính điểm số giữa 2 bên, thế nên Logan “không phải người sói” mới thoát được một trận thua điểm rõ ràng trước huyền thoại quyền Anh…

Logan trụ vững sau 8 hiệp đấu
Logan trụ vững sau 8 hiệp đấu

Có 3 chi tiết “đáng lưu ý” trong trận đấu này: Thứ nhất, “Money” Mayweather làm chủ cuộc đấu từ đầu, với phong phạm ra quyền của một võ sĩ chuyên nghiệp thực thụ, dù anh đã giải nghệ suốt những năm tháng vừa qua - điều đó thể hiện đẳng cấp thật sự của Floyd. Tuy vậy, anh vẫn không thể làm điều anh muốn - đấm KO đối thủ, khiến cho đối thủ “lắm mồm” này phải câm miệng “một lần và mãi mãi”.

Thứ hai, “Paul anh” đã có những tình huống “quơ quào túi bụi” buồn cười, trông như kiểu một cậu nhóc đang loạn đả với một cậu nhóc khác trong “trận chiến tuổi thơ” trên hè phố, trong một con hẻm hay ngay trước cổng trường… Logan chủ yếu dùng ưu thế về thể hình, cân nặng, muốn đè ép đối thủ thấp bé nhẹ ký. Tuy nhiên, võ sĩ tay ngang này thể hiện dũng khí đáng nể khi không thua KO, trụ hết hiệp 8.

Thứ ba, một cơn mưa bất chợt, hay sự phân tán chú ý vì trận tranh ngôi vô địch CONCACAF Nations League giữa tuyển Mỹ và tuyển Mexico đã khiến các dãy khán đài sân Hard Rock (Mimi Garden - Florida) trống vắng một cách bất ngờ. Hoặc có thể đó là do giới mộ điệu đối xử với một sự kiện đấm bốc được dự báo là “kém chất lượng”. Trên mạng xã hội Twitter, nhiều CĐV đã bật cười khi nói về tình cảnh này…

Thống kê cho thấy, “Paul anh” đã xuất quyền gần gấp đôi so với đối thủ đẳng cấp. Tổng cộng, Logan đã tung ra 217 cú đấm. Tuy vậy, sự khác biệt chính là đây: Chỉ có 28 cú đấm “đáp trúng” cơ thể của “Money” Mayweather (tỷ lệ chính xác chỉ đạt mức 12%). Ngược lại, Floyd chỉ “đi 107 đường quyền” nhưng có 43 cú đấm chính xác (tỷ lệ xuất quyền chính xác đạt 40%). Theo một trang tin chuyên quyền Anh của Nga (thuê một Ban trọng tài - Giám khảo riêng để chấm điểm), Floyd đã thắng 77-75.

Sao cũng được, cả 2 võ sĩ đều đã đạt được mục đích của mình sau “trận đấu” này. Mayweather bỏ túi khoản tiền khổng lồ, còn Logan được cả thế giới công nhận là một gã đàn ông có đầy đủ dũng khí, và biết cách đánh quyền “chút chút”, không chỉ đơn thuần tay mơ và chuyên “làm màu” ở trên Youtube. Quan trọng hơn, trận đấu giữa Floyd và Logan mở ra cuộc đối đầu giữa võ sĩ và Youtuber trong tương lai.

Logan hào hứng cho biết sau trải nghiệm “độc nhất vô nhị”: “Tôi chưa bao giờ muốn nghe một ai đó nói rằng đây là thứ gì bất khả thi. Sự thật là, tôi đã ở chung sàn đài với một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. Đây là một khoảnh khắc vĩ đại nhất trong cuộc đời tôi. Quả là một vinh dự lớn lao khi được chia sẻ sàn đài cùng anh ấy. Chuyện này thật tuyệt vời, tuyệt nhất trên thế giới. Rất khó để đấm trúng Mayweather. Nhưng tiếp theo thì sao nè? Tôi cũng không biết nữa? Một trận tái đấu với Mayweather chăng?”.

“Money” Mayweather cũng dành lời tán dương đối thủ: “Cậu ta chuyển mình để trở nên giỏi hơn so với những gì mà tôi suy nghĩ. Cậu ấy là một đấu sĩ giỏi. Một trận đấu hay và tôi đã có sự vui thú của mình. Tôi bị bất ngờ bởi cậu ấy. Vâng, tôi có vui. Rồi tiếp theo thì sao? Chúng tôi không biết tương lai sẽ nắm giữ điều gì, nhưng tôi sẽ nói chuyện với đội của tôi và tìm xem cái gì kế tiếp. Tôi đã đánh quyền suốt 25 năm nay. Tôi hiểu rằng mình không còn 21 tuổi. Nhưng tối hôm nay, tôi đã thưởng thức niềm vui thật sự!”.

Với Jake Paul, kẻ bị một vệ sĩ Floyd Mayweather đấm cho bầm mắt khi táo tợn giật cái nón trên đầu huyền thoại Mỹ, kẻ luôn cố tạo mọi sự khiêu khích có thể nhắm vào Floyd, thì đương nhiên, ngay sau “trận đấu” này, “Paul em” đã lên Twitter và huênh hoang về chuyện không có thật: “50-1! Anh trai tôi đã đánh bại Mayweather…”.

Một số hình ảnh khác của trận đấu
Floyd “Money” Mayweather vs Youtuber Logan Paul: “Quơ quào” túi bụi, Paul vẫn trụ vững sau 8 hiệp đấu với Floyd ảnh 1
Floyd “Money” Mayweather vs Youtuber Logan Paul: “Quơ quào” túi bụi, Paul vẫn trụ vững sau 8 hiệp đấu với Floyd ảnh 2
Floyd “Money” Mayweather vs Youtuber Logan Paul: “Quơ quào” túi bụi, Paul vẫn trụ vững sau 8 hiệp đấu với Floyd ảnh 3

Tin cùng chuyên mục