Floyd “Money” Mayweather vs Youtuber Logan Paul: Huyền thoại Mỹ sẽ bỏ túi 10 triệu USD, gấp… 40 lần so với Youtuber

Trên Youtube, trên mạng xã hội, “Anh em nhà Paul” - Logan Paul và Jake Paul - là những KOL nổi tiếng. Tuy vậy, so với Floyd “Money” Mayweather, “họ chẳng là cái đinh gì”. Cựu võ sĩ người Mỹ đã nổi danh từ cuối thế kỷ 20, những năm đầu thế kỷ 21, thời điểm người ta vẫn chưa biết dùng đến MXH, và là kẻ “chạm tay vào sự kiện nào, sự kiện đó kiếm bộn tiền”.

Logan to cao hơn Mayweather, nhưng sát khí và đẳng cấp lại thấp hơn
Logan to cao hơn Mayweather, nhưng sát khí và đẳng cấp lại thấp hơn

“Trận đấu của thế kỷ”, nơi Mayweather chạm mặt với Manny Pacquiao…, “Trận chiến kim tiền”, nơi Mayweather kiếm được 350 triệu USD, còn “Gã điên Ailen” cũng đã mang về nhà 120 triệu USD, bên cạnh việc “ké fame” trở thành người nổi tiếng vượt qua bên ngoài biên giới của MMA - của lồng sắt bát giác UFC, “Trận biểu diễn giỡn chơi” bỏ túi 9 triệu USD chỉ sau 3 phút khi đấu với Tenshin Nasukawa (Nhật Bản)… Có thể kể vô vàn những sự kiện kiếm tiền hàng chục triệu, hàng trăm triệu đô la của Mayweather. Và nó sẽ không hề dừng lại, khi cựu võ sĩ vẫn rất là cần tiền, vẫn là một thương hiệu, dù "xưa cũ".

Theo SportingFree, BTC đã đứng ra bảo đảm, “Money” Mayweather sẽ nhận được 10 triệu USD tiền thưởng, nhưng đó chỉ là mức thưởng "cứng" - cố định, bên cạnh khoản hoa hồng chiếm đến 50% lợi nhuận từ tiền bán bản quyền truyền hình theo phương thức pay-per-view (mức PPV hiện có giá 49,99 USD/lượt xem). Ngược lại, dù cũng “rất nổi tiếng”, “Paul anh” chỉ nhận mức thưởng rất khiêm tốn: 250 ngàn USD (bằng 2,5% mức thưởng của “Money” Mayweather, hay có thể nói mức thưởng của huyền thoại quyền Anh người Mỹ lớn gấp... 40 lần). Ngoài ra, “Logan không phải người sói” cũng được chia sẻ 10% hoa hồng, từ lợi nhuận bán bản quyền PPV…

Bỏ qua sự khác biệt về tiếng tăm và mức ăn chia phần thưởng, Logan đã mạnh mẽ tuyên bố khi hướng đến trận đấu sẽ diễn ra tại SVĐ Hard Rock (Miami - Florida) vào thứ Hai, theo giờ địa phương: “Tôi sẽ đấm gục Mayweather. Sau đó tôi… giải nghệ và không trao cho Floyd trận tái chiến báo thù. Hắn ta không biết sẽ thượng chung đài với ai đâu. Hắn ta thật sự chỉ nghĩ rằng tôi là một Youtuber. Hắn ta vẫn thật sự cho rằng tôi chỉ là một võ sĩ giả dối mả thôi!”.

Ngược lại, Mayweather nói rất “nhẹ nhàng” nhưng “xéo sắc”: “Những gã trai này, bọn hắn đã làm một công việc rất tuyệt vời mà ngu ngốc trên mạng xã hội, rằng bọn họ là những võ sĩ đích thực. Tôi thậm chí sẽ chẳng thèm dùng kế hoạch A, kế hoạch B, hay là kế hoạch C làm gì đâu. Tôi có thể chỉ cần sử dụng kế hoạch Z. Đấm hắn ta đau quá cũng chẳng để làm gì cả mà”.

Mayweather: "Tôi chỉ cần sử dụng kế hoạch Z"

Sao cũng được, với Mayweather, đây chỉ là một sự kiện hốt tiền khác của anh, cũng là cơ hội để anh xây dựng cho cốt truyện “Tái chiến Conor McGregor”, vớ thêm một khoản tiền khổng lồ nữa. “Money” Mayweather, người từng “hù dọa” võ sĩ a-ma-tơ nặng 86 kg rằng anh này muốn đấu quyền bằng găng cực mỏng vì: “Khán giả muốn nhìn thấy máu đổ”, đã mở đường cho trận tái đấu với “Gã điên Ailen”: “Tôi sẵn sàng đấu trận tái chiến với anh ta. Chắc chắn. Đây là một võ sĩ quá dễ dàng. Ngay cả khi tôi chỉ kiếm được 50 triệu USD, thì nó cũng tốt để giải nghệ".

Tin cùng chuyên mục