EURO 2024 đưa châu Âu xích lại gần nhau

Ông Uli Hoeness từng vô địch EURO 1972 cùng tuyển Đức. Và giờ đây ở cương vị Chủ tịch danh dự của Bayern Munich thì ông rất ấn tượng với cách đội tuyển Đức thi đấu dù đã bị loại ở tứ kết trước Tây Ban Nha.

Ông Uli Hoeness nêu những điểm tích cực của EURO 2024
Ông Uli Hoeness nêu những điểm tích cực của EURO 2024

“Có lẽ sẽ không có trận đấu nào ở EURO 2024 hấp dẫn hơn cuộc gặp gỡ giữa Đức và Tây Ban Nha. Trận chung kết của giải đấu này đã diễn ra”, ông Uli Hoeness nói về trận tứ kết đầu tiên của EURO lần này sau khi theo dõi cả 3 trận tứ kết còn lại. Nhận định đó của vị Chủ tịch danh dự Bayern Munich được hầu hết mọi người tán thành.

Ông Hoeness cho rằng đội tuyển Đức đã lột xác rất nhiều dưới trướng của HLV Julian Nagelsmann. “Họ đang đi đúng hướng và trái ngược hoàn toàn với World Cup 2022. Nagelsmann đang làm công việc đáng kinh ngạc, đội tuyển trình diễn thứ bóng đá tuyệt vời nên thay đổi hình ảnh khó khăn của đội tuyển đã bị loại ở vòng bảng World Cup 2018, 2022 và vòng knock-out EURO 2021”. Ông Hoeness nói thêm là những trận đấu của đội tuyển Đức giúp khơi dậy sự nhiệt tình của người dân trong nước. EURO 2024 giúp gắn kết châu Âu lại với nhau, mọi người cảm thấy lạc quan hơn, tự tin hơn. Những trận đấu chất lượng trong sân cỏ đã tác động tới phong thái con người ở bên ngoài trở nên đáng yêu hơn.

Ông Hoeness chỉ trích trọng tài Anthony Taylor đã tước đi cơ hội giành chiến thắng của người Đức ở trận tứ kết. Ông cho rằng không thể hiểu vì sao trọng tài người Anh lại từ chối pha thổi phạt đền ở phút 106 khi bóng chạm tay cầu thủ Tây Ban Nha trong vòng cấm. “Quyết định của ông Taylor đã tác động xấu tới tinh thần cầu thủ Đức trong phần còn lại của trận đấu. Đó là một pha bóng phạt đền rất rõ ràng”. Trong khi đó, UEFA lại cho rằng ông Taylor đã đúng khi từ chối cho Đức quả phạt đền. Trong những ngày qua, báo chí Đức, nhất là hai tờ Kicker và Bild liên tục nói về pha bóng này để bày tỏ sự tiếc nuối phải chia tay EURO 2024 quá sớm.

Tin cùng chuyên mục