Đường đến Cúp Hùng Vương 2021

Ngày thi đấu áp chót của vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021 đã xác định được một số đội bóng sẽ tham dự cúp Hùng Vương 2021.
VTV Bình Điền Long An chính thức đoạt vé dự Cúp Hùng Vương.
VTV Bình Điền Long An chính thức đoạt vé dự Cúp Hùng Vương.

Sau 1 ngày được nghỉ, các đội bóng đã trở lại tranh tài trong ngày thi đấu 14-4 tại hai điểm đấu Quảng Ninh và Hà Nội đồng thời một vài cái tên sẽ dự cúp Hùng Vương 2021 sau vòng 1 sớm xác định. 
Tại bảng B tranh tài ở NTĐ Gia Lâm (Hà Nội), nữ VTV Bình điền Long An chắc chắn sẽ đứng ở hai vị trí đầu bảng sau khi chơi hiệu quả và thắng 3-0 (25/21, 25/14, 25/18) trước Kinh Bắc Bắc Ninh. Với sự xuất sắc của Trần Thị Thanh Thúy, các cô gái VTV Bình điền Long An chơi áp đảo đối thủ, giành thắng lợi trước đội bóng từng xếp hạng 3 quốc gia năm ngoái. 
VTV Bình điền Long An đều vượt qua 2 đối thủ trực tiếp là Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Kinh Bắc Bắc Ninh nên suất chính thức dự cúp Hùng Vương 2021 đã nằm trong tay đội bóng của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền. 
Cùng ở bảng này, nam Sanest Khánh Hòa đã có 1 suất ở nhóm đầu bảng để dự cúp Hùng Vương bởi họ thắng trực tiếp 2 đối thủ cạnh tranh trong bảng là Thể Công và Biên Phòng tại ngày thi đấu trước đó. Trận đấu muộn trong ngày 14-4, nam Thế Công chơi hiệu quả để thắng Biên Phòng 3-2 qua đó đảm bảo cơ hội sẽ được thi đấu cúp Hùng Vương 2021.
Cuộc đấu tại bảng A ở NTĐ Đại Yên (Quảng Ninh) đã gây bất ngờ bằng việc chủ nhà Than Quảng Ninh thua đối thủ bị đánh giá thấp hơn Ninh Bình Doveco. Dù rất cố gắng, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chưa thể có thêm chiến thắng và để Ninh Bình Doveco vượt qua 3-2 (25/20, 23/25, 26/28, 27/25, 15/10).

Đường đến Cúp Hùng Vương 2021 ảnh 1

Tràng An Ninh Bình (tấn công) đã lấy vé dự Cúp Hùng Vương 2021.

Trong bảng này, Bộ tư lệnh Thông tin sớm đoạt vé dự cúp Hùng Vương 2021 khi thắng Thanh Hóa 3-0 ở ngày thi đấu qua đó củng cố 3 trận toàn thắng tình từ đầu giải. Tại bảng B, hai đội nam TPHCM và Tràng An Ninh Bình là những đội sẽ có suất dự cúp Hùng Vương sau khi vòng 1 khép lại. 

Ngày 15-4, vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 sẽ khép lại với 4 trận ở bảng A và 4 trận tại bảng B. Một số trận chú ý trong ngày Than Quảng Ninh - Thanh Hóa (nữ, bảng A), Ngân hàng Công thương - Bộ tư lệnh Thông tin (nữ, bảng A); Hóa chất Đức Giang Hà Nội - Kinh Bắc Bắc Ninh (nữ, bảng B), Thể Công - VLXD Bình Dương (nam, bảng B).

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...