Dừng công việc HLV đội bóng bàn trẻ của HLV Bùi Xuân Hà

Cục TDTT đã làm việc và đưa quan điểm tạm dừng công việc huấn luyện của HLV Bùi Xuân Hà tại đội bóng bàn trẻ quốc gia...
VĐV bóng bàn trẻ quốc gia chính thức được tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: MINH MINH
VĐV bóng bàn trẻ quốc gia chính thức được tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ảnh: MINH MINH

Cục TDTT có cuộc làm việc và nguồn tin của SGGP được biết Cục TDTT đã đưa quan điểm tạm dừng công việc huấn luyện đội tuyển bóng bàn trẻ của HLV Bùi Xuân Hà. Cục TDTT sẽ làm rõ trách nhiệm các bên sau khi kiểm tra kĩ lưỡng từ phản ánh được công luận đưa ra về sự việc dinh dưỡng của VĐV đội bóng bàn trẻ quốc gia (bữa ăn) không đầy đủ.

Ông Bùi Xuân Hà được giữ vai trò HLV trưởng đội bóng bàn trẻ quốc gia theo quyết định của Cục TDTT ban hành từ năm 2023.

Sau khi Cục TDTT có quyết định thay đổi địa điểm tập huấn của đội bóng bàn trẻ quốc gia, trong ngày hôm nay 4-10, các tuyển thủ của đội tuyển đã được đến Trung tâm HLTTQG Hà Nội thay vì ở lại khu tập thuộc sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (thuộc Khu liên hợp thế thao Quốc gia Mỹ Đình) như trước.

Các bàn tập và trang thiết bị dụng cụ của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia được mang tới lắp tại nhà tập ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Từ bây giờ, thành viên đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia sẽ tập luyện và ở tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và ăn tại nhà ăn của Trung tâm như các VĐV đang tập luyện theo mức dinh dưỡng đã được quy định cụ thể.

Quyết định của Cục TDTT đưa ra vào ngày 2-10 để đội bóng bàn trẻ quốc gia tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội sau khi có phản ánh về vấn đề chế độ dinh dưỡng (bữa ăn) của VĐV đội bóng bàn trẻ quốc gia tập huấn tại điểm tập thuộc sân vận động Quốc gia Mỹ Đình không đảm bảo đúng như mức 320 ngàn đồng/người/ngày. Hiện tại, việc kiểm tra bữa ăn do nhà bếp tại đây phục vụ đầy đủ hay không đầy đủ với mức tiền dinh dưỡng mà mỗi tuyển thủ được hưởng còn được Cục TDTT làm rõ với những người có trách nhiệm quản lý tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình.

Đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia được tập trung năm 2023 bắt đầu từ tháng 1 năm nay. Danh sách tập trung đội tuyển có 10 tay vợt gồm Lý Hoàng Long, Nguyễn Thái Bảo, Nguyễn Trí Hoàng, Huỳnh Tiểu Bình, Huỳnh Tiểu Di, Chế Thanh Phú, Đỗ Mạnh Lương, Nguyễn Thành Phúc, Bùi Mai Chi, Trần Thanh Xuân. Thời gian tập trung tập luyện của các tuyển thủ trẻ sẽ hết ngày 31-12.

Tin cùng chuyên mục