Đức - Thụy Sĩ: Đội chủ nhà sẽ không nương chân

Các cầu thủ chủ nhà vốn là đội đầu tiên giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp sau 2 trận đầu toàn thắng.

CN8a.jpg
Đức sẽ không để mất điểm trước Thụy Sĩ ở lượt trận cuối

Điều đó cho thấy Đức có sự chuẩn bị rất kỹ cho giải đấu lần này. Họ sớm thể hiện sức mạnh trước Scotland và Hungary và chuẩn bị cho việc chinh phục tiếp Thụy Sĩ trong cuộc so tài vào rạng sáng 24-6 (TV360 trực tiếp lúc 2 giờ).

Đã có những nhận định Đức sẽ lơi chân, bảo toàn lực lượng cho vòng đấu loại trực tiếp, chắc sẽ khắc nghiệt hơn. Nhưng theo tôi, Đức vẫn sẽ tập trung cao độ cho cuộc so tài với Thụy Sĩ, trước mắt là không được thua vì nhiều nguyên nhân. Nhà cầm quân trẻ tuổi Nagelsmann hẳn phải giữ “lửa” chiến đấu cho các vị trí đá chính, bởi đối thủ ở vòng đấu tiếp theo sẽ rất mạnh. Thực tế, Hungary, Scotland và Thụy Sĩ chưa phải là đối thủ ngang tầm với Đức đang trong giai đoạn quá ổn về nhiều mặt.

Một giả thiết là nếu thua, Đức sẽ mất vị trí đầu bảng và đối thủ ở vòng 1/8 của họ khi ấy sẽ là Tây Ban Nha hoặc Italy, đó là điều mà không thành viên nào của Đức mong đợi khi đụng một trong 2 đội này quá sớm. Nếu giành ngôi đầu bảng A, họ sẽ gặp đội nhì bảng C (có Anh, Đan Mạch, Slovenia và Serbia), sẽ nhẹ gánh hơn.

Vì tình thế này, cầu thủ trụ cột của Đức lẫn Thụy Sĩ cùng không ngơi nghỉ cho đến lượt cuối. Mặt khác, Đức vốn có chiều sâu về lực lượng nên dù có một số điều chỉnh ở đội hình xuất phát, chắc vẫn không ảnh hưởng đến sức mạnh của đội chủ nhà. Quan trọng là tâm lý thi đấu của cầu thủ trên sân còn “máu lửa” như 2 trận đầu hay không mà thôi. Nhìn chung, “chìa khóa” của trận đấu vẫn tùy thuộc vào đội chủ nhà và tôi đoán Đức có thêm 3 điểm ở cuộc so tài này.

Theo quy định của ban tổ chức, ngoài 12 đội bóng giành vị trí nhất nhì của 6 bảng, bốn đội bóng xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất cũng sẽ góp mặt ở vòng đấu tiếp theo. Cũng chính vì điều đó mà với 4 điểm trong tay hẳn không quá áp lực cho Thụy Sĩ, và điều đó càng làm cho trận này thêm đáng xem về mặt chuyên môn khi đôi bên sẽ thoải mái nhập cuộc, không đặt nặng những tính toán “đổ quân” phòng ngự.

Tin cùng chuyên mục