Đức chọn bộ ba sát thủ: Mario Gomez – Timo Werner – Marco Reus

Để quật ngã bằng được đối thủ đến từ xứ sở kim chi, tuyển Đức sẽ đưa hàngtấn công 3 mũi, gồm Mario Gomez – Timo Werner – Marco Reus, nhũng ngôi sao tấn công đang có phong độ tốt.
Mario Gomez (23- trắng) mang lại giải pháp tấn công hiệu quả cho Đức
Mario Gomez (23- trắng) mang lại giải pháp tấn công hiệu quả cho Đức

“Xe tăng” Đức nhập cuộc World Cup 2018 khá chậm: Trận đầu thua Mexico 0-1. Trận thứ hai thắng ngược Thụy Điển 2-1 trong thế thua người. Trận thứ ba gặp Hàn Quốc thì Đức phải thắng 2 bàn cách biệt trở lên để khỏi lăn tăn kết quả của trận Mexico – Thụy Điển cùng giờ. Tức là Đức cần phải tận dụng tối đa quyền tự quyết. Đức vẫn có thể bị loại như cách Pháp rời Nhật - Hàn 2002 và Tây Ban Nha rời Nam Phi 2014 với tư cách ĐKVĐ.

Để tránh nguy cơ lần đầu tiên rời vòng bảng kể từ năm 1938, Đức phải thắng Hàn Quốc ít nhất 2 bàn. Tình thế có vẻ khó khăn như tiền đạo chủ lực Timo Werner chưa có bàn nào.Thomas Muller từng là Vua phá lưới World Cup 2010 cũng chưa có bàn nào. Nói như thế để thấy HLV Joachim Loew phải dốc toàn lực hàng công trước đại diện châu Á.

Hiệp hai trận đấu với Thụy Điển gần như giúp cho nhà cầm quân 58 tuổi bài toán tấn công. Lão tướng Mario Gomez vào sân để thế Werner đá trung phong; đồng thời Werner dạt ra cánh trái. Tốc độ của Werner ở cánh đã phát huy tác dụng khi các hậu vệ Thụy Điển đánh mất cự ly đội hình. Gomez có cơ hội kiến tạo cho Reus gỡ hòa 1-1. Đức kiếm được quả đá phạt ở cánh của Werner mà kết quả là Kroos ấn định tỷ số 2-1 sau pha dàn xếp với Reus.

Rất có thể ông Loew sẽ không đá 4-2-3-1 như trận gặp Mexico và hiệp một trận gặp Thụy Điển, cũng không đá 4-4-2 như hiệp hai trận gặp Thụy Điển. Ông Loew có thể chơi 4-3-2-1 ở trận gặp Hàn Quốc với bộ ba tấn công Gomez – Werner – Reus.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Thủ thành Donaruma (CLB PSG) phải dội nước liên tục để làm mát cơ thể

FIFA Club World Cup 2025: Châu Âu sẽ hưởng lợi ở World Cup 2026

Đã 31 năm kể từ World Cup 1994, Mỹ vẫn là điểm đến lý tưởng cho các trận đấu quốc tế. Tuy nhiên, cái nóng mùa hè vẫn là vấn đề lớn, như đã thấy ở World Cup 1994 và hiện tại ở Club World Cup 2025. Một sân bóng ở miền Nam, cộng với giờ thi đấu giữa trưa, đồng nghĩa với 22 cầu thủ bị thiêu đốt dưới ánh nắng, một điều mà FIFA dường như chưa lường trước.

Lionel Messi đặt mua 35 chiếc iPhone vàng để tặng cho tất cả các đồng đội.

Messi mua iPhone dát vàng tặng đồng đội

Lionel Messi đã chi ra 175.000 bảng Anh để mua 35 chiếc iPhone vàng để tặng cho tất cả các đồng đội, nhân viên của đội hình tuyển Argentina vừa cùng anh vô địch World Cup 2022 hồi cuối năm ngoái.
Messi và Ronaldo luôn xem nhau là bạn, nhưng họ thậm chí không bầu chọn cho nhau

FIFA The Best 2022: Cristiano Ronaldo không bầu chọn cho Messi

Leo Messi đã được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2022 hôm thứ Hai tại Gala do FIFA tổ chức ở Paris. Tuy nhiên, tờ FootMercato phát hiện ra rằng trong số phiếu bầu cho Messi không có lá phiếu của ‘người bạn thân’ Cristiano Ronaldo.
Messi làn thứ 2 được vinh danh ở FIFA The Best

Lionel Messi thắng giải FIFA The Best 2022

Siêu sao người Argentina và Paris St Germain Lionel Messi đã được vinh danh là Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA 2022 sau một năm mang tính bước ngoặt khi anh truyền cảm hứng cho đội tuyển Nam Mỹ giành vinh quang tại FIFA World Cup.
Lễ đăng quang của Argentina ở World Cup 2022

LĐBĐ Argentina tổ chức triển lãm vô tiền khoáng hậu của Albiceleste

Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) sẽ triển lãm tại Buenos Aires, một trải nghiệm độc đáo, nơi tập hợp tất cả niềm đam mê của bóng đá Argentina và vinh quang có được từ năm 1978 đến 2022. Một cuộc triển lãm chưa từng có, làm sống lại những khoảnh khắc đẹp nhất của World Cup mà Albiceleste đã giành được .
Raphael Varane lên nhận huy chương bạc ở World Cup 2022

Raphael Varane tuyên bố chia tay đội tuyển Pháp

Trong bước thư dài đăng trên tài khoản trên Instagram của mình, trung vệ người Pháp Raphael Varane đã tuyên bố giã từ bóng đá quốc tế để dành thời gian cho gia đình và tập trung cho CLB Manchester United.
Bàn thắng của Diego Maradona vào lưới Peter Shilton (Anh) ở World Cup 1986

Đấu giá quả bóng 'Bàn tay của Chúa' của Maradona

Một quả bóng xì hơi sẽ được bơm lên để bán với giá hàng triệu bảng. Một kỷ vật độc nhất vô nhị của thế giới bóng đá đang được đem bán đấu giá: Quả bóng tung lưới tuyển Anh bởi bàn tay của huyền thoại Diego Maradona, bàn thắng được gọi là "Bàn tay của Chúa".
Dani Alves vừa dự World Cup 2022 ở Qatar

Dani Alves thừa nhận tội tấn công tình dục

Thế giới bóng đá chấn động trước thông tin Dani Alves bị bắt giữ vì nghi án tấn công tình dục. Khi những thông tin được đưa ra ánh sáng, đã vẽ nên một bức tranh ngày càng nghiệt ngã cho ngôi sao người Brazil.
Vua bóng đá Pele sẽ được nhớ mãi

Những điều không thể nào quên về Vua bóng đá Pele, và các di sản mãi trường tồn với thời gian!

Pele, vị Vua duy nhất trong suốt chiều dài lịch sử của Bóng đá thế giới, đã đi qua thế giới bên kia ở tuổi 82. Tuy nhiên, di sản - ký ức - kỷ lục, thành tích và nguồn cảm hứng vô tận của ông, không chỉ trong bóng đá, vẫn sẽ được mọi người nhớ đến mãi mãi, và chắc chắn, chúng sẽ trường tồn vĩnh viễn cùng với thời gian. Tạm biệt Vua bóng đá Pele!
PSG để Messi nghỉ ngơi sau chức vô địch thế giới

PSG cho phép Messi nghỉ xả hơi đến hết năm

Trận gặp Strasbourg chắc chắn không có sự hiện diện của nhà đương kim vô địch thế giới Lionel Messi. Huyền thoại người Argentina đã được Paris Saint-Germain cho phép xả hơi đến hết năm 2022.
Thái Sơn Nam