Đua thuyền rowing là môn thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc sớm nhất

Các tay chèo của môn rowing sẽ tranh tài Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sớm nhất trong tổng số 43 môn thi đấu lần này.

Các tay chèo rowing là những người thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sớm nhất. Ảnh: D.P
Các tay chèo rowing là những người thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sớm nhất. Ảnh: D.P

Phụ trách bộ môn đua thuyền (Tổng cục TDTT) – bà Dương Hồng Hạnh cho biết danh sách đăng ký thi đấu của môn rowing tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã hoàn tất.

Môn rowing thi đấu từ ngày 18 tới 23-11 tại khu vực đua thuyền ở Thủy Nguyên (Hải Phòng), địa điểm từng tổ chức SEA Games 31 và thu hút 180 tay chèo cùng 60 HLV của 18 đơn vị trong cả nước góp mặt. Ở chương trình Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, đua thuyền rowing có 20 bộ huy chương trong đó dành cho nam 10 bộ và nữ là 10 bộ.

SEA Games 31 vừa qua, những tay chèo từng giành HCV cho đội rowing Việt Nam sẽ đều góp mặt tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Một số tuyển thủ được chú ý về chuyên môn như Phạm Thị Huệ, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Đinh Thị Hảo, Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông, Lường Thị Thảo... Về nam, các gương mặt Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Văn Tuấn, Nhữ Đình Nam, Bùi Văn Hoàn, Vũ Ngọc Khánh, Hoàng Văn Đạt, Trần Dương Nghĩa, Phan Mạnh Linh, Phạm Chung... cũng là các tuyển thủ quốc gia sẽ thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Tại Đại hội thể thao toàn quốc, một số địa phương được đánh giá cao về chuyên môn như Hà Tĩnh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Dương, Quảng Bình, Đà Nẵng, TPHCM...

Sau khi môn rowing kết thúc, môn canoeing nằm trong chương trình thi đấu của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sẽ tổ chức vào ngày 14-12.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...