Dự đoán World Cup ngày 1-12: Xe tăng Đức trở lại, Croatia cản đường người Bỉ

Bốn trận đếu đêm nay ở 2 bảng E và F hứa hẹn nhiều biến đông. Trong khi bảng F mọi thứ đang dần an bài với 2 trận cầu tách bạch thì ở bảng E, ẩn số Nhật Bản và Đức vẫn đang làm đau đầu những chuyên gia dự đoán.
Dự đoán World Cup ngày 1-12: Xe tăng Đức trở lại, Croatia cản đường người Bỉ
Dự đoán World Cup ngày 1-12: Xe tăng Đức trở lại, Croatia cản đường người Bỉ ảnh 1

Croatia – Bỉ

Tỷ lệ giữa Croatia và Bỉ là đồng banh, 97–92, cho thấy thị trường đang đổ chút ít về phía tuyển Bỉ. Câu hỏi đặt ra là dù Bỉ chơi kém thuyết phục và thậm chí nội bộ xào xáo, vì sao nhiều người vẫn cứ đầu tư vào hạng mục nhiều rủi ro như vậy. Dư luận cho rằng sự biến động trên thị trường không chắc là do nhiều người đặt vào cửa Bỉ mà có thể là sự tung hứng của các nhà cái. Dù sao với kèo đồng banh và với quyết tâm của Luka Modric và các đồng đội, chọn Croatia an toàn hơn.

Canada – Morocco

Canada đã bị loại nên chỉ chơi vì danh dự. Morocco cũng chỉ cần hòa là đủ. Nhưng thị trường vẫn đang thiên về cửa dưới khi Morocco chấp đồng nửa và chỉ ăn 85. Dù sao thì chọn trên vẫn yên tâm hơn bởi ‘cờ đang nằm trong tay’ Morocco.

Costa Rica – Đức

Tây Ban Nha đang dẫn đầu bảng này với 4 điểm hiệu số 8/1, kế đến là Nhật Bản 3 điểm (2/2), Costa Rica 3 điểm (1/7), Đức 1 điểm (2-3). Cả 4 đội đều có thể bị loại nếu thua và đoạt vé nếu thắng. Để đi tiếp, Đức cần thắng cách biệt Costa Rica và hy vọng Nhật Bản không thắng nổi Tây Ban Nha. Lúc đó Đức và Nhật cùng có 4 điểm và Đức sẽ trội hơn nhờ hiệu số dương. Nếu Đức thắng Costa Rica chỉ 1-0, họ phải trông chờ Tây Ban Nha thắng Nhật Bản. Còn nếu Tây Ban Nha thua Nhật Bản (0-1 chẳng hạn) thì Đức cần thắng Costa Rica 7-0 mới giành vé.

Đức không còn đường lùi nên sẽ quyết thắng Costa Rica, họ thậm chí cần ghi nhiều bàn để phòng hờ Tây Ban Nha buông cho Nhật. Trên thị trường Đức chấp đến 2 trái rưỡi, nhưng bạn sẽ chẳng yên tâm nếu chọn dưới.

Nhật Bản – Tây Ban Nha

Tây Ban Nha chỉ cần 1 điểm là lọt vào vòng knock-out và thắng luôn ngôi đầu bảng. Nhật cũng muồn thắng, bởi nếu hòa, họ cũng sẽ bị loại nếu Đức thắng Costa Rica 2-0. Vì thế 2 trận đấu diễn ra cùng lúc sẽ khiến Nhật căng thẳng khi nghe Đức tung lưới Costa Rica.

Trên thị trường, tỷ lệ vẫn là Tây Ban Nha chấp Nhật Bản 1 trái 1 trái rưỡi, xem ra chọn dưới an toàn hơn.

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Siêu Cúp 2022, Hà Nội FC - Hải Phòng: “Món khai vị” cho mùa giải mới

Năm 2019, Hà Nội FC lần đầu tiên “ẵm” trọn các danh hiệu trong cùng một mùa giải, gồm Siêu Cúp quốc gia, V-League và Cúp quốc gia. Sau 4 năm, đội bóng của bầu Hiển đang đứng trước cơ hội rất lớn để thêm một lần hoàn tất cú ăn 3 lịch sử, khi đối thủ Hải Phòng đã không còn giữ bộ khung đoạt ngôi á quân V-League 2022.

Bóng đá quốc tế

Caicedo quyết đến Arsenal, Brighton không nhượng bộ

Brighton đã yêu cầu Moises Caicedo dừng tập luyện với CLB cho đến sau khi thị trường chuyển nhượng tháng Giêng kết thúc vào thứ ba, sự căng thẳng gia tăng khi tiền vệ trẻ người Ecuador công khai cầu xin rời đi trước sự quan tâm từ đội đang dẫn đầu Premier League là Arsenal.