Donnarumma: 'Mục tiêu là thắng cả 3 trận vòng bảng'

Thủ môn và đội trưởng Azzurri, Gianluigi Donnarumma đã xác nhận rằng mục tiêu của đội là thắng cả ba trận đấu vòng bảng tại EURO 2024, cho dù họ nằm trong bảng tử thần với Tây Ban Nha, Croatia và Albania.

Gianluigi Donnarumma sẽ mang băng thủ quân tuyển Italia
Gianluigi Donnarumma sẽ mang băng thủ quân tuyển Italia

Donnarumma tham gia cuộc họp báo vào chiều thứ Sáu, trước trận mở màn của Italia với Albania vào thứ Bảy, bắt đầu lúc 8 giờ tối tại Signal Iduna Park của Borussia Dortmund.

Italia là đương kim vô địch châu Âu, đã nâng cao chiếc cúp với bàn thắng của Donnarumma vào năm 2021, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên thủ môn này dẫn dắt Azzurri với tư cách đội trưởng tại một giải đấu lớn.

Anh khẳng định rằng không cảm thấy có thêm trách nhiệm nào, vì Italia có rất nhiều thủ lĩnh bẩm sinh trong hàng ngũ. “Linh hồn ở đó. Khi bạn tham gia một cuộc thi như thế này, năng lượng sẽ đến một cách tự nhiên. Tinh thần từ ba năm trước vẫn còn đó và chúng tôi sẽ cố gắng tái hiện lại những đêm huyền diệu đó”.

Về việc có chiếc băng đội trưởng, anh ấy nói thêm: “Tôi sẽ cố gắng cống hiến mọi thứ, tư vấn cho đội về ý nghĩa của ba năm trước, nhưng đội này đã sẵn sàng cho chiến thắng rồi, họ sẽ không cần lời khuyên của tôi. Những người đã ở đó ba năm trước sẽ chỉ cho những người mới cách đi đến cuối cùng”.

Khi được hỏi anh nghĩ gì về đối thủ đầu tiên, Albania, Donnarumma nói: “Đó chắc chắn là thử thách hấp dẫn nhất của chúng tôi. Rơi vào một bảng đấu khó khăn, bạn phải chấp nhận nhiều sai sót trong trận đấu ngày mai. Albania nhanh và có chất lượng, họ chơi tốt và ngày mai chúng tôi không thể chơi ở mức 70 hoặc 80%, mà phải là 100%. Sau đó, chúng tôi sẽ thi đấu hết trận này đến trận khác, nhưng ngày mai sẽ rất quan trọng để tiến một bước trong bảng.

“Albania chơi nhanh và lẹ. Chúng tôi đã xem một số clip và thấy họ có một số cá nhân rất mạnh mẽ. Chúng tôi phải cẩn thận để không quá căng thẳng, họ rất giỏi trong việc phản công. Chúng ta cần phải đoàn kết và đoàn kết như một đội. Trận đấu có thể phân thắng bại ngay tại chỗ, ở phút đầu tiên hoặc phút cuối cùng”.

Cuộc sống sau Bonucci và Chiellini, hệ thống tuyển Italia và các mục tiêu

Khi được hỏi anh thấy Italia phòng thủ như thế nào khi không có Giorgio Chiellini và Leonardo Bonucci, Donnarumma trả lời: “Đối với tôi, điều đó không thay đổi. Chắc chắn là có thêm một trách nhiệm, nhưng không có gì thực sự thay đổi đối với tôi.

“Có nhiều nhà lãnh đạo khác nhau trong nhóm này và tôi cũng sẽ làm cho mình được lắng nghe. Tôi sẽ cố gắng cống hiến hết mình. Giải vô địch châu Âu vừa qua thật tuyệt vời, đó là những trải nghiệm khó quên, nhưng giờ chúng tôi đang cố gắng viết một trang khác trong sử sách”.

Tin cùng chuyên mục