Dồn sức cho tập luyện, bỏ qua World Cup 2022

Ngày hội của bóng đá thế giới – World Cup 2022 diễn ra ở Qatar đang có sức hút đáng kể đối với mọi người. Tuy thế, dù giải đấu có sức hấp dẫn nhưng nhiều HLV, VĐV thể thao Việt Nam đều phải...bỏ qua giải đấu trên.

VĐV Lê Tấn Hi đang tập luyện cao độ để hướng tới thi đấu marathon tại Đại hội thể thao toàn quốc 9-2022 vì vậy sẽ không thức khuya theo dõi World Cup 2022. Ảnh: 84RACE
VĐV Lê Tấn Hi đang tập luyện cao độ để hướng tới thi đấu marathon tại Đại hội thể thao toàn quốc 9-2022 vì vậy sẽ không thức khuya theo dõi World Cup 2022. Ảnh: 84RACE

Ngày 20-11, World Cup 2022 chính thức khai màn. Tuy nhiên, thời gian thi đấu của giải bóng đá vô địch thế giới có sức hấp dẫn nhất hành tinh này lại trùng giai đoạn thể thao Việt Nam đang vào thời điểm tập luyện, chuẩn bị cao độ cho Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Do đó, nhiều HLV, VĐV đã được đăng ký danh sách tham dự chính thức của các đơn vị tại Đại hội thể thao toàn quốc đều không thể lơi là tập luyện để xem World Cup 2022 mà ảnh hưởng tới thể lực, tinh thần.

Tuyển thủ điền kinh Quách Công Lịch và các đồng đội của điền kinh đơn vị Thanh Hóa đang tập luyện tại khu tập thuộc trường Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết “chúng tôi phải giữ được một thể lực tốt nhất. Do các trận bóng đá diễn ra vào thời gian muộn ở Việt Nam, đó là lúc mọi người đã lên giường đi ngủ nên chắc chắn không xem các trận đấu. Qua ngày hôm sau, sau giờ tập, chúng tôi có thể sẽ xem lại hình ảnh trên báo chí hoặc các đoạn video ngắn. Nếu triền miên thức là không thể có sức khỏe tập luyện”.

Cùng chia sẻ trên, nam VĐV môn TDDC Lê Thanh Tùng bày tỏ đang ở trong giai đoạn chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn hướng tới Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Chính vì thế, với trọng trách và mục tiêu giành thành tích tốt nhất cho đội TDDC TPHCM thì Thanh Tùng không thể lơi là tập luyện chỉ vì xem World Cup 2022. Hiện tại, tuyển thủ này đang tập ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội và Thanh Tùng cũng khẳng định không ưu tiên cho việc thức khuya theo dõi các trận đấu của World Cup 2022 mà giờ giấc sinh hoạt, tập luyện vẫn đúng như hàng ngày.

Chân chạy Lê Tấn Hi thì tiết lộ mình đang chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn hướng tới mục tiêu đạt kết quả cao trong thi đấu marathon tại Đại hội thể thao toàn quốc lần này. Chàng VĐV của thể thao Lâm Đồng này cho biết World Cup 2022 có tính hấp dẫn đáng kể bởi 4 năm mới diễn ra một lần nhưng thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc còn quan trọng hơn và cũng sau 4 năm thì VĐV mới được tham dự. “Tôi tập trung tập luyện tốt nhất, không thức khuya để có sức khỏe và thể lực đảm bảo đúng chuyên môn”, Tấn Hi bày tỏ.

Hiện tại, một số đội tuyển quốc gia vẫn đang tập trung tại các Trung tâm HLTTQG trên cả nước, tất cả các ban huấn luyện vẫn yêu cầu đảm bảo đúng giờ giấc ăn, ngủ quy định và không VĐV nào được thức khuya chỉ vì World Cup 2022. Ban Giám đốc Trung tâm huấn luyện tại Đại học TDTT Từ Sơn cũng cho biết việc thức khuya là không cho phép. Hàng ngày, tới giờ ngủ (21 giờ) thì cán bộ phụ trách đều đi kiểm tra từng phòng và không cho VĐV sử dụng điện thoại cầm tay để làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngay từ lúc này, thời gian chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã không còn nhiều và một số môn thi đấu chính thức sớm bước vào tranh tài. Vì thế, dù không phải là đội thể thao quốc gia, các đội thể thao của đơn vị địa phương cũng đang giữ kỷ luật rất nghiêm ngặt nhằm tránh để World Cup 2022 ảnh hưởng tới sinh hoạt, tập luyện nói chung. Ngày 2-12, Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 chính thức khai màn.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ