Đội U20 Việt Nam mất hơn 1 ngày di chuyển về nước

Các cầu thủ U20 Việt Nam đã nói lời chia tay VCK U20 châu Á 2023 sau khi thua Iran và Australia ở chỉ số phụ đầy tiếc nuối. Sáng 8-3, toàn đội đã rời Uzbekistan về nước, nhưng đến chiều 9-3 mới có mặt tại Hà Nội.
Các cầu thủ chờ làm thủ tục tại sân bay
Các cầu thủ chờ làm thủ tục tại sân bay

Vào lúc 9 giờ ngày 8-3, đội đã xuất phát từ sân bay Fergana (Uzbekistan) và đã đến sân bay Istabul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào lúc 12g30. Tại đây, đội sẽ quá cảnh đến 2g10 sáng 9-3 mới bắt đầu đáp chuyến bay từ Istabul về sân bay Nội Bài. Dự kiến đội về đến Hà Nội vào lúc 15g30 ngày 9-3, sau đó các cầu thủ sẽ trở về địa phương. Nguyên nhân hành trình di chuyển mất nhiều thời gian bởi không có đường bay thẳng từ Uzberkistan về Việt Nam, nên thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải đi đường vòng.

Trước đó, đội U20 Việt Nam đã khép lại hành trình tại VCK U20 châu Á 2023 thật đáng tiếc. Đội đã thắng Australia 1-0 rồi hạ Qatar 2-1, tuy nhiên đã để thua 1-3 trước Iran nên đành dừng bước dù có cùng 6 điểm nhưng thua ở chỉ số phụ trước Iran và Australia.

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các trợ lý tại sân bay ở Uzbekistan

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các trợ lý tại sân bay ở Uzbekistan

Một trong những nguyên nhân dẫn đến trận thua đau trước Iran, theo HLV Hoàng Anh Tuấn là sự thua thiệt về thể hình. Ông chia sẻ: “Các em đã thể hiện rất tốt ở 2 trận trước đó, thậm chí họ cũng chơi không hề tệ trong trận gặp U20 Iran. Chỉ tiếc là thể hình khá nhỏ và thể lực bị bào mòn sau những trận đấu căng thẳng vừa qua đã không thể giúp chúng ta làm tốt hơn. Tuy nhiên, giải đấu này cũng là tiền đề để các em phải nỗ lực hơn nữa trong hành trình phía trước”.

Tin cùng chuyên mục