Đội U17 nữ Việt Nam thắng trận thứ 2 tại giải giao hữu Jenesys 2022

Ở trận đấu thứ hai tại giải giao hữu Jenesys 2022 diễn ra tại thành phố Okinawa, Nhật Bản, đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã bất ngờ thắng đậm chủ nhà U17 nữ Okinawa với tỉ số 10-0.
Cầu thủ hai đội chụp hình lưu niệm trước trận đấu
Cầu thủ hai đội chụp hình lưu niệm trước trận đấu

Huấn luyện viên Akira Ijiri chỉ có thay đổi 2 vị trí mới so với trận gặp đội Malaysia hôm ra quân, trong đó có thủ môn và cầu thủ Lò Thị May. Đội hình 4-3-3 tiếp tục được sử dụng với các tiền đạo Thu Trang, Hoài Trinh và Nguyễn Quỳnh Anh. Các tiền vệ gồm Võ Ngọc Như Quỳnh, Thảo Nguyên và Lê Hồng Yêu cùng dàn hậu vệ gồm Đèo Ky Chun, Lê Thị Trang, Nguyễn Thị Thương và Nguyễn Thị Vân Anh.

Các cầu thủ U17 nữ Việt Nam không gặp nhiều khó khăn, nhanh chóng giành thế chủ động để lần lượt ghi 5 bàn thắng trong hiệp 1 và 5 bàn thắng trong hiệp đấu còn lại. Các cầu thủ ghi bàn gồm Quỳnh Anh (3 bàn), Hoài Trinh (2 bàn), Lò Thị May (2 bàn), các cầu thủ Đèo Ky Chun, Thảo Nguyên và Kim Anh lần lượt ghi 1 bàn.

Trong ngày thi đấu đầu tiên (17-3), đội tuyển U17 nữ Việt Nam cũng đánh bại đối thủ U17 nữ Malaysia với tỉ số 3-0. Nhận xét về hai trận đấu này, HLV trưởng Akira cho biết: “Các cầu thủ vẫn chưa hết mệt mỏi vì chuyến đi dài để sang Okinawa nên tình trạng của cầu thủ không được tốt. Nhưng thật tuyệt vời khi chúng tôi đã thắng hai trận liên tiếp trong khi một số cầu thủ đã say xe và đồ ăn không hợp khẩu vị. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn không được phép hài lòng mà phải tiếp tục cố gắng để hướng tới những tầm cao hơn nữa”.

Theo kế hoạch, sau hai trận thắng, đội tuyển U17 nữ Việt Nam sẽ vào vòng chung kết thi đấu tiếp hai ngày 20-3 và 21-3. Kết thúc chương trình giao lưu Jenesys, toàn đội sẽ di chuyển lên Tokyo ngày 22-3 tiếp tục chuỗi chương trình và đáp chuyến bay về Hà Nội vào ngày 25-3 tới.

Tin cùng chuyên mục