Đội tuyển vovinam Việt Nam đã có 10 tấm HCV ở giải vô địch thế giới 2023

Đang thi đấu giải vovinam vô địch thế giới 2023, các tuyển thủ của chủ nhà Việt Nam đã tạm có được 10 tấm HCV tới thời điểm này.
Lê Thị Hiền đã giành được HCV quan trọng ở giải vô địch thế giới 2023. Trước đó, cô cũng là nhà vô địch tại SEA Games 32. Ảnh: D.P
Lê Thị Hiền đã giành được HCV quan trọng ở giải vô địch thế giới 2023. Trước đó, cô cũng là nhà vô địch tại SEA Games 32. Ảnh: D.P

Tính riêng trong ngày tranh tài 26-11 ở giải đấu đang được tổ chức tại TPHCM, chúng ta đã có thêm 5 ngôi vô địch.

Tại chung kết đối kháng hạng 72kg nam, võ sỹ Nguyễn Tiến Sơn của chủ nhà Việt Nam thắng đối thủ Adel Safarov để giành ngôi vô địch. Trong khi đó, tại hạng 54kg, võ sỹ Nguyễn Đạt Duy Long vượt qua Ishan Verma (Ấn Độ) để giành HCV.

Chung kết hạng 57kg nữ ghi nhận chiến thắng áp đảo của võ sỹ Lê Thị Hiền khi vượt qua đối thủ Arouri Amina Alicia (Algeria) với tỷ số 10-0 để đoạt ngôi vô địch. Ở SEA Games 32, Lê Thị Hiền cũng có được tấm HCV trong nội dung trên. Tính về thành tích cá nhân, đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp Lê Thị Hiền có được ngôi vô địch thế giới. Cô từng vô địch thế giới năm 2017 trước đó và Lê Thị Hiền đang là một trong những người có kinh nghiệm cùng chuyên môn tốt nhất tại hạng đối kháng 57kg nữ của vovinam Việt Nam.

Đối với biểu diễn quyền, cặp tuyển thủ Lâm Thị Lợi/Nguyễn Thị Tuyết Mai đã thể hiện bài song luyện kiếm đôi nữ với tổng điểm cao nhất là 270 để giành HCV. Ở bài tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp nữ, tuyển thủ Mai Thị Kim Thùy giành HCV với 271 điểm.

Trong ngày đầu tiên chính thức thi đấu trước đó, chúng ta có các tấm HCV của Lê Nguyễn Hoài Nam (57kg nam), Bùi Thị Thảo Ngân (66kg nữ), Nguyễn Hòa Ân/Vũ Duy Bảo/Phan Tấn Thành/Võ Trọng Nhân (đòn chân tấn công nam), Nguyễn Tứ Cường (ngũ môn quyền), Nguyễn Thị Ngọc Trâm (long hổ quyền).

Giải vovinam vô địch thế giới lần thứ 7-2023 do Việt Nam là chủ nhà được tranh tài tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (TPHCM) kéo dài từ ngày 24 tới 30-11. Giải quy tụ hơn 650 quan chức, trọng tài, HLV, VĐV của 35 quốc gia và vùng lãnh thổ góp mặt.

Tin cùng chuyên mục