Đội tuyển U16 Việt Nam hướng đến mục tiêu vào đến trận chung kết

Đó là tuyên bố của HLV Trần Minh Chiến tại buổi họp báo vào ngày 21-6. Nhà cầm quân này cho biết, ông đánh giá cao các đối thủ tham dự giải, nhưng mục tiêu của U16 Việt Nam sẽ hướng đến trận đấu cuối cùng của giải.

HLV Trần Minh Chiến cùng HLV của các đội ở bảng B giải U16 Đông Nam Á 2024
HLV Trần Minh Chiến cùng HLV của các đội ở bảng B giải U16 Đông Nam Á 2024

Phát biểu mở đầu cuộc họp, HLV Trần Minh Chiến cho biết: “Đội tuyển U16 Việt Nam có 30 ngày tập luyện. Trong thời gian qua, các em đã cố gắng tập luyện tốt, tuân thủ nội quy và có sự tiến bộ lớn về chuyên môn. Đến thời điểm này thì có thể nói, các em đã đạt được yêu cầu về mặt đấu pháp cũng như thể lực”.

Theo cựu HLV của CLB B.Bình Dương thì không có đội bóng nào yếu ở giải lần này nhưng mục tiêu của U16 Việt Nam là đi đến trận cuối cùng. “Một số thông tin cho rằng bảng B là yếu nhưng tôi cho rằng, ở cấp độ bóng đá trẻ, các đội bóng như Brunei, Campuchia và đặc biệt là Myanmar có trình độ xích lại gần nhau hơn. Với những gì Indonesia thể hiện thì tôi cho rằng bất cứ đội bóng nào muốn vượt qua chủ nhà cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để chọn ra một đội mạnh nhất thì rất khó nói”, HLV Trần Minh Chiến nói.

“Chúng tôi đặt mục tiêu vào chung kết. Nếu đứng nhất bảng B thì gặp đội nào chúng tôi cũng không ngại”, ông Chiến nhấn mạnh.

VFF-16-1.jpg
Các cầu thủ chụp hình lưu niệm trên sân Sriwedari

Vào buổi chiều cùng ngày, cả đội tiến hành buổi tập đấu pháp để hoàn thiện hơn trước trận ra quân. Buổi tập diễn ra dưới thời tiết nắng gắt với các bài tập nhẹ nhàng, chủ yếu là để các cầu thủ thả lỏng. Kết thúc buổi tập, toàn đội đã di chuyển sang sân chính để làm quen sân.

Do để đảm bảo chất lượng cho các trận đấu chính thức nên BTC chỉ cho phép các cầu thủ mang giày thể thao đi tham quan mặt sân cũng như cảm nhận không gian. Khán đài sân không đẹp nhưng mặt sân cỏ Sriwedari có chất lượng tốt, bằng phẳng nên hứa hẹn sẽ giúp cho các cầu thủ U16 Việt Nam phát huy được tốt những phẩm chất kỹ thuật cá nhân của mình.

Tin cùng chuyên mục