Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng tranh vé dự World Cup 2023

Vòng play-off tranh vé tham dự VCK World Cup nữ 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào chiều 2-2 với trận đầu tiên giữa hai “kỳ phùng địch thủ” Việt Nam và Thái Lan. Tại buổi họp báo diễn ra 1 ngày trước đó, cả HLV Mai Đức Chung lẫn thủ quân Huỳnh Như đều cho biết sẵn sàng mọi thứ tốt nhất để vượt qua vòng này.

Việt Nam đã vượt qua Thái Lan ở SEA Games 2019 và AFF Cup nữ trong những giải đấu gần đây
Việt Nam đã vượt qua Thái Lan ở SEA Games 2019 và AFF Cup nữ trong những giải đấu gần đây

Mở đầu họp báo, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đội tuyển Nữ Việt Nam đã xác định ngay từ đầu và chuẩn bị tinh thần ngay từ đầu với nhiệm vụ phải giành vé tham dự World Cup. Chúng tôi sẽ đá play-off với Thái Lan ngày 2-2 và Đài Bắc Trung Hoa ngày 6-2. Đây là hai đội có trình độ ngang tầm với Việt Nam. Chúng tôi sẽ thi đấu quyết tâm để giành kết quả tốt nhất ở hai trận đấu này”.

Trước câu hỏi của phóng viên AFC về ý nghĩa của việc nếu đội tuyển Nữ Việt Nam giành vé tham dự World Cup, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết điều đó trước tiên đánh dấu sự tiến bộ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. “Chúng tôi chưa từng tham dự World Cup nên đã khát khao làm được điều này từ rất lâu rồi. Từ những giải đấu năm 2004, 2008 và cho đến tận bây giờ, chúng tôi vẫn giữ khát khao cháy bỏng muốn một lần đội tuyển Nữ Việt Nam được tham dự World Cup. Chính vì vậy, đây là cơ hội để chúng tôi thể hiện và thi đấu quyết tâm cao ở hai trận đấu play-off tới đây”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

“Tôi rất mừng khi tất cả các vị trí chính thức trong đội hình thi đấu đều đã hồi phục sau covid và đã tập luyện trở lại bình thường. Sức khỏe của các cầu thủ đang ổn định và tốt lên. Sau các trận vòng bảng, đội tuyển Nữ Việt Nam đã thi đấu trận tứ kết gặp Trung Quốc khí thế hơn. Ở những trận đấu tiếp theo, với thể lực dần phục hồi, chúng tôi sẽ thi đấu tốt”, HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng tranh vé dự World Cup 2023 ảnh 1 HLV Mai Đức Chung đánh giá cao Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa
Tham dự buổi họp báo cùng HLV Mai Đức Chung, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “Hiện tại toàn đội và huấn luyện viên trưởng cũng đã có lịch tập luyện thích nghi thời tiết tại Ấn Độ. Các trận đấu đều diễn ra vào thời gian thi đấu nắng nóng nên chúng tôi cần có thể lực tốt. HLV trưởng và ban huấn luyện cũng đã có những kế hoạch tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Hiện tại toàn đội đang quyết tâm và sẽ cố gắng giữ sự tự tin để có thể giành vé dự World Cup. Mỗi lần tham dự các giải đấu quốc tế, chúng tôi có thêm cơ hội được cọ xát với các đối thủ mạnh hơn, qua đó tự bản thân rút ra bài học kinh nghiệm và sẽ cải thiện những điều đó giúp cho bóng đá nữ Việt Nam ngày càng phát triển”.

Lịch thi đấu vòng play-off:

Ngày 2-2 (15 giờ): Thái Lan - Việt Nam

Ngày 6-2 (14g30): Việt Nam - Đài Bắc Trung Hoa

Tin cùng chuyên mục